Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức cách mài cùi răng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 29 Tháng chín 2016.

 1. Cách mài cùi răng là một trong những công nghệ chủ đạo trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung cấp cho chế độ bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai thoải mái. Mài cùi răng đòi hỏi bác sỹ giàu trải nghiệm, chuyên ngành giỏi để hạn chế giễu tối đa những tác động đến răng thật.

  [IMG]


  1. Cách thức mài cùi răng áp dụng khi biên tập răng không đều

  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường thích hợp có thể Áp dụng chế độ mài cùi răng để chỉnh sửa.
  Dĩ nhiên, việc mài răng thực chất là một quy trình lấn chiếm tới răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và yếu tố thế tất là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Bởi vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, chưng bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong công nghệ mài răng, chưng bỏ sĩ chỉ thi hành mài một phần rất bé bỏng của răng và không được quá 1mm.
  Mài răng quá nhiều chủng loại sẽ làm mất đi lớp men răng kiểm soát an ninh bên ngoài và dẫn đến hiện trạng lộ ngà – nguồn cội chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích hot lạnh.
  Tìm hiểu: mài răng khểnh
  2. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng

  Mài cùi răng là công nghệ đề nghị đối với qui định bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ nhập cuộc không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự thiên nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một khoa học nha khoa không dễ dãi, vì thế yên cầu bác bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn chế đến mức thấp nhất xâm chiếm tới răng thật.
  Mài răng phải làm sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ phát triển sự sát khít hoàn toàn, giảm thiểu kênh hở. Yếu tố này cần đoàn kết với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt tới hiệu quả thành công cao nhất. Khi đó, lựa chọn các loại mão răng cùng công nghiệp phục hình hiện đại sẽ giúp gia tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.
  Tìm hiểu: cách nhận biết răng sứ Titan
  3. Những mục tiêu cần giải quyết được trong cách thức mài cùi răng

  - Tỉ lệ mài cùi răng thích hợp

  Một yếu tố đầu tiên phải bảo đảm trong lý lẽ mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ trọng nhất quyết. Mỗi địa điểm có những tỷ trọng mài nhất quyết khác nhau. Việc xác định tỉ lệ mài chính xác không chỉ tạo điều kiện cho việc bọc sứ được thuận lợi hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như kĩ năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Dường như, việc mài răng cửa đúng tỷ trọng sẽ có công dụng thẩm mỹ so với những răng kế bên hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được đúng đắn.
  Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ lỗ răng cần nằm trong khoảng nhân tố chỉnh trong khoảng 0,6mm – 1mm, thân răng mài từ từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với chừng yếu tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời điểm khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương xứng
  - Góc yếu tố chỉnh thích hợp

  Một chỉ tiêu thứ 2 cần thực hiện được khi mài cùi răng góc nhân tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác biệt nhưng phải luôn đảm bảo giác độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc nhập cuộc sẽ có độ bám chắc nhất mực mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.
  Cách mài cùi răng có thể giải quyết được khá nhiều chủng loại trạng thái răng vẩu, răng to dài nhưng dù rằng có mài ít hay đa dạng thì đều sẽ lấn chiếm đến răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và khiến răng mẫn cảm, ê buốt.
  Cho nên, thông thường, với những trường phù hợp mài cùi phổ quát thì bọc răng sứ sẽ là một biện pháp giúp hạn chế nhạo giễu lộ tủy, hạn giễu cợt cho răng bị mẫn cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.
  CT 5 chiều hiện được đánh giá là công nghiệp bọc răng sứ tốt nhất bây giờ, được Bệnh viện Răng cấm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa.
  Công nghiệp CT 5 chiều được thực hiện với sự cung cấp của máy mài tự động, các bác bỏ sĩ sẽ bắt đầu thao tác mài răng dịu dàng, rút ngắn thời điểm tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm phát triển mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đúng mực đến từng gờ rãnh với sự cung cấp của máy quét không người điều khiển. Thời gian khiến cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải biên tập bình thường lần như với việc chế tạo răng sứ tay chân. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.
  Kỹ thuật mài răng được thi hành bởi các bác bỏ bỏ sỹ giàu trải nghiệm bảo đảm giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.
Tags: abc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam