Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức bán tên miền hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 30 Tháng mười 2015.

 1. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

  [IMG]

  Bạn thiết kế web để quảng bá dịch vụ, thương hiệu thì tên miền là yếu tố không thể thiếu. Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

  Làm sao để tìm được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?
  Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thủ sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì? Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.

  Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép… Nhưng cách nhanh nhất là hãy liên hệ với nhà cung cấp để có được một sự tư vấn phù hợp.

  Cách thức bán tên miền hiệu quả
  - Cách bán tên miền thụ động:
  Bạn chờ người mua liên hệ để mua tên miền của mình. Dù phải chờ đợi để có giao dịch nhưng thường đây là một cách tốt để bán tên miền vì bạn biết họ cần Domain của bạn – Bạn không phải lo lắng về các cách marketing hay giải thích giá trị của nó. Hầu hết những tên miền đẹp, có giá trị cao đều nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn chỉ cần giới thiệu nó một cách tế nhị, chắc chắn họ sẽ liên hệ với bạn. Hãy đảm bảo rằng thông tin Whois, list danh sách domain và thông tin liên hệ của bạn phải thật dễ dàng tiếp cận.

  - Cách bán tên miền chủ động:
  Bạn sẽ phải chủ động thực hiện chiến lược marketing và quảng bá những tên miền của mình trên nhiều kênh, blog, website, mạng xã hội, email marketing … Cách này làm tăng ý thức và thu hút chú ý của khách hàng tiềm năng nhưng nó cũng khiến bạn rơi vào trường hợp bị yếu thế hơn khi thương lượng vì người ta biết bạn cần bán những tên miền đó. Cách bán tên miền chủ động bạn nên áp dụng với những tên miền bình thường.
  Điểm lợi thế nhất nhất của cách bán tên miền chủ động là bạn có thể kiếm được vài khách hàng quan tâm và khiến họ cạnh tranh với nhau để sở hữu tên miền của bạn. Sự cạch tranh sẽ đẩy trị giá của tên miền đẹp tăng lên.

  - Bán tên miền cho các domainer khác
  Khi bạn đang tìm khách hàng đầu cuối để bán tên miền. Bạn có thể giới thiệu những tên miền đẹp của mình cho các nhà đầu tư tên miền khác. Việc thu hút các domainer khác quan tâm đến những tên miền đẹp thuận lợi hơn nhiều việc tiếp cận những người chưa hiểu biết về tên miền và giá trị của chúng.

  Nhiều nhà đầu tư tên miền hiện nay thường chủ động tìm kiếm những tên miền đẹp để sưu tầm hoặc làm phong phú danh mục đầu tư của họ, chỉ có điều họ không muốn trả giá cao cho tên miền của bạn, bởi vậy hãy tự cân nhắc việc bán cho họ một list tên miền thay vì một tên miền. Còn đối với khách hàng đầu cuối nhu cầu của họ là mua tên miền của bạn để phát triển, bạn cần tìm hiểu thông tin về họ thật kĩ trước khi giao dịch. Sự hiểu biết của bạn về khách hàng sẽ giúp bạn định giá lựa chọn phương án giao dịch hợp lý.

  Đăng ký tên miền ở đâu chất lượng dịch vụ tốt ?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền khác nhau. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào phù hợp thì Nhân hòa sẽ là lựa chọn cho bạn.

  Theo mình biết với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp Nhân Hòa đang là một cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và và tên miền Việt Nam, dịch vụ hosting giá rẻ và các dịch vụ về server, vps... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được một tên miền phù hợp, ưng ý đăng ký nhanh chóng đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Giới thiệu địa chỉ giao hang nhanh uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
Tags: tên miền

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam