Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

cách thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi quangtoan9279, 7 Tháng tư 2016.

 1. quangtoan9279 New Member

  thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp
  Đối với phòng bếp có diện tích không gian khoảng trống nhỏ, tủ bếp phải được thiết kế bám sát tường có hình dạng hai vế chữ L hoặc dạng một vế thẳng, hoặc hai vế thẳng song song. Đối với phòng bếp diệc tích rộng, tủ bếp bắt buộc bề ngoài theo dạng ba vế chữ U hoặc mang một phần tủ bếp dạng đảo là tiện dụng hơn cả.
  Tủ bếp hình dạng chữ L hoặc chữ U tiện dụng hơn tủ bếp hình dạng một vế dài.
  một tủ bếp thuận lợi cho việc đun nấu của gia đình sẽ bao gồm tối thiểu các khu vực sau, tính theo chiều dài mặt bàn bếp: tủ lạnh (70-100 cm), gia công thô (40-80 cm), rửa (80-120 cm), gia công tinh (40-80 cm), nấu (60-80 cm) và chuẩn bị (40-80 cm). Như vậy, tổng chiều dài tủ bếp tính theo mặt bằng phần tủ bếp dưới sẽ từ 330 cm đến 540 cm (kể cả phần để tủ lạnh).
  Tổng chiều dài mặt bàn bếp càng to thì càng tiện dụng, lúc ấy việc sắp xếp thêm lò nướng, máy rửa bát, máy giặt… sẽ dễ dàng hơn đa số, trung bình mỗi trang bị vừa nhắc trên bắt buộc thêm 60 cm chiều dài tủ bếp. ví như tổng chiều dài tủ lớn quá thì bạn nên mẫu mã quây gọn theo kiểu hình chữ U hoặc hình chữ nhật khép kín, chỉ trừ khoảng không ra vào bếp, để giảm thiểu việc chuyển động phổ biến trong lúc nấu. Trong ba vật dụng quan trọng nhất của bếp là tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu thì chậu rửa và mặt bàn hai bên chúng là chỗ được dùng có thời gian nhiều nhất. bởi thế, lúc bề ngoài, bạn bắt buộc để chậu rửa ở nơi được ưu tiên về vị trí mang ánh sáng rẻ như cửa sổ, nằm trên đáo bếp, vị trí phổ biến cho người đứng thao tác.
  Ưu tiên vị trí thoáng, rộng cho chậu rửa, khu vực mà bạn dùng đa dạng nhất.
  không tính những vật dụng cơ bản trên, tủ bếp sẽ nên thêm số đông những khoang đựng và phụ kiện đi kèm chuyên dụng cho cho việc đựng giữ dụng cụ bếp và thực phẩm. Tủ bếp phần bên dưới bắt buộc với những khoang và phụ kiện đi kèm để chứa thùng gạo, bình ga, xoong nồi, dao thớt, thùng rác, máy lọc nước ăn… Phần treo bên trên phải mang các khoang và phụ kiện đi kèm để đựng bát đĩa và ly cốc dùng thường xuyên, bát đĩa và cốc chén dự trữ, các dòng thực phẩm và gia vị, máy sấy bát…
  Đối có người Việt Nam, chiều cao tủ bếp phần dưới tính đến mặt bàn bếp là từ 80 cm đến 82 cm. trường hợp bố trí máy rửa bát hoặc máy giặt nằm trong tủ bếp thì mặt bàn bếp bắt buộc cao 87-88cm. Khoảng bí quyết giữa mặt bàn bếp tới đáy tủ bếp treo là 55-60cm. Chiều cao nhất của khoang tủ tiêu dùng thường xuyên khoảng 2m. Phần bên trên (cao hơn 2m) của tủ treo, trường hợp có, thì chỉ dùng để lưu trữ đồ do chiều cao vượt quá tầm mang tay của người tiêu dùng. Chiều dày tuyệt vời cho tủ bếp dưới và tủ bếp treo bên trên lần lượt là 60 cm và 35 cm.
  Tủ bếp gỗ xoan đào cộng với quạt thông gió, máy hút khói cực kỳ quan trọng trong bề ngoài tủ bếp, đặc trưng với phong tục nấu nướng phổ biến gia vị của người Việt Nam. tủ bếp xoan đào Máy hút khói bếp giúp cho việc đẩy mùi, tương đối nước, nhiệt độ và khí CO2 khi đun nấu ra ko kể. mẫu cao cấp còn tự động hút khí ra ngoài khi phát hiện rò rỉ ga và nhiệt độ tăng. Trên thị trường rộng rãi với hai loại: chiếc công suất nhỏ hơn 500 m3 khí mỗi giờ tiêu dùng cánh quạt hút, loại công suất to hơn 800 m3 khí mỗi giờ dùng tua bin hút. Công suất càng to, đường ống thoát khí sau máy hút khói càng phải mang kích thước tiết diện lớn (ống tròn có đường kính từ ø110mm - ø150mm). Độ ồn của máy hút khói tỷ lệ thuận sở hữu chiều dài đường ống, số đoạn gấp khúc và tỷ lệ nghịch mang kích thước tiết diện đường ống thoát. Bạn nên hỏi kỹ yếu tố về máy hút mùi trước khi quyết định chọn.
  Bếp từ mới xuất hiện và đang thể hiện những điểm cộng vượt trội so mang bếp ga và bếp điện về các mặt thời gian nấu, độ an toàn, độ chống bám bẩn và hình thức thẩm mỹ. Tuy nhiên, do công suất tiêu thụ điện tức thời của bếp từ cao buộc phải bạn buộc phải kiểm tra dây dẫn điện cấp cho bếp từ để đảm bảo tiêu chuẩn. một chậu rửa rộng, sâu và một vòi rửa chất lượng cao sẽ phù hợp mang tần suất dùng thứ đa dạng trong những mẫu thiết bị bếp.
  Mặt bàn tủ bếp, mảng tường giữa tủ bếp dưới và tủ bếp treo phải dùng vật liệu ít bám bẩn và dễ khiến vệ sinh.
  Mặt bàn bếp nhiều là bằng đá granite trùng hợp, do đá granite mang đủ độ cứng, chống nước, dễ lau chùi bề mặt và quan trọng là siêu sẵn sở hữu ở Việt Nam với mức giá logic. Mặt bàn bếp bằng đá nhân tạo, kính, hoặc inox cũng với những ưu thế giống đá granite nhưng mức độ thẩm mỹ và mức giá cao hơn.
  Phần diện tường ở giữa tủ bếp acrylic dưới và tủ bếp treo bên trên, bạn bắt buộc dùng vật liệu trơn, nhẵn, dễ khiến cho vệ sinh như đá tự dưng, kính, inox hoặc gạch men. Đây cũng là mảng siêu dễ tạo điểm nhấn ấn tượng khi tiêu dùng các vật liệu đặc trưng như kính màu, gạch mosaic thủy tinh… Đèn chiếu sáng gắn dưới đáy tủ treo sẽ khiến cho việc thao tác trên mặt bàn bếp hiệu quả hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam