Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

CÁCH SỬA LỖI MÀN HÌNH IPHONE 5/5S BỊ XANH NHƯ THẾ NÀO ?

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi andy94, 6 Tháng tư 2016.

 1. andy94 New Member

  Từng bước khắc phục màn hình iPhone 5/5s bị xanh


  Hiện tượng màn hình iPhone 5 bị xanh xảy ra khá lâu làm nhiều người dùng than phiền, lo lắng mà chưa biết khắc phục thế nào. Vì vậy mình xin chia sẻ một số cách giúp các bạn có thể khắc phục hiện tượng này dễ dàng. Mời các bạn theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

  [IMG]
  Màn hình iPhone 5/5s bị dính lỗi màn hình xanh

  1. Biểu hiện của màn hình iPhone 5/5s bị xanh

  Khi bạn khởi động lại iPhone 5/5s của mình thì bỗng nhiên xuất hiện logo trái táo cắn dở trên màn hình và sau đó thì màn hình trở thành xanh dương. Máy iPhone 5s của bạn sẽ bị reset liên tục. Hay trong lúc đang sử dụng thì máy bạn tự động chuyển sang màn hình màu xanh chết chóc, nhưng khi bạn reset lại iPhone thì máy về lại trạng thái sử dụng bình thường, tuy nhiên thì mật độ của tình trạng này ngày một tăng. Với những dấu hiệu mình mới nói thì chắc chắn là máy bạn đã bị dính phải lỗi màn hình xanh chết chóc.

  [IMG]

  2. Tại sao màn hình iPhone 5/5s hay xuất hiện lỗi màn hình xanh?
  Nguyên nhân chính mà bạn bị dính lỗi này có thể do phần mềm hay phần cứng của máy. Nếu là do phần mềm thì khi bạn sử dụng ứng dụng văn phòng iWork sẽ rất hay gặp phải lỗi này trên màn hình iPhone 5/5s. Còn nguyên nhân về phần cứng có thể do bo mạch chủ của máy bạn bị hư hỏng hay bạn bị thay màn hình iPhone 5 kém chất lượng.

  [IMG]
  Hay sử dụng iWork có thể xuất hiện màn hình xanh trên iPhone 5/5s

  3. Cách khắc phục hiệu quả màn hình iPhone 5/5s bị xanh ra sao ?
  Đầu tiên bạn muốn khắc phục được lỗi này do phần mềm thì làm như sau:
  - Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng iWork, khi ngừng sử dụng thì bạn nên thoát hẳn ra ứng dụng này trước khi sử dụng nút Home.
  - Bạn có thể vào mục Setting >> iCloud >> Document & Data, tiếp theo bạn bỏ chọn thanh trượt ở trên thanh Pages, Keynote và Numbers. Thao tác này có thể giúp bạn tắt đi chế độ đồng bô dữ liệu cho ứng dụng iWork.
  - Bạn cũng có thể không sử dụng tới ứng dụng iWork nữa, bằng cách tải một ứng dụng văn phòng khác từ bên thứ ba, tải từ AppStore hoặc Cydia về mà dùng.
  Với một số cách trên mà vẫn chưa cải thiện thì bạn nên chạy lại bản firmware mới cho chiếc iPhone 5/5s của mình. Lưu ý nhỏ là trước khi tiến hành chạy lại firmware thì nên sao lưu toàn bộ thông tin dữ liệu có trên máy nhé. Khi đã chạy lại firmware thì bạn không nên cài thêm bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào nữa để kiểm tra xem máy còn xuất hiện tình trạng màn hình xanh nữa hay không.
  Một điều nữa là bạn cũng nên thường xuyên theo dõi cũng như cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy mình, vì những phiên bản mới này có thể khắc phục những lỗi như trên.

  [IMG]
  Nên cập nhật các phiên bản iOS mới nhất
  Còn nếu là do liên quan phần cứng mà thường là liên quan đến 80% bo mạch chủ, bạn không nên tự mình sửa chữa mà hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để họ kiểm tra và tư vấn cách sửa tốt nhất.
  Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong vấn đề màn hình iPhone 5/5s bị xanh cùng với cách khắc phục hiệu quả. Mong với những thông tin ít ỏi này có thể giúp được các bạn tự mình khắc phục thành công mà không cần phải mang ra cửa hàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam