Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách sử dụng Google Cloud Message trong Android căn bản đến nâng cao

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tech360, 16 Tháng sáu 2016.

 1. tech360 Member

  Bạn muốn xây dựng áp dụng để gửi thông cáo tới khoảng 1000 máy client có kết nối internet cùng một lúc mà không tổn phí thì có khả năng Học hỏi cách sử dụng Google Cloud Message ( GCM ) , trong bài tập này Tui sẽ hướng dẫn các bạn từng bước xây dựng áp dụng sử dụng GCM. Đầu tiên Tui vẽ lại quy trình qua loa thể cách vận hành của GCM như hình sau đây
  [IMG]
  – Bạn để ý là số 1 , 2 , 3 , 4 Tui để cùng vẻ son
  – Số 5 , 6 Tui để cùng màu xanh.
  – trung tâm Tui để Google Developer vì nó là điều phối cho các bước.
  Quy trình hoạt động như sau ( số thứ tự là bước ):
  Bước 0:
  – Phải tạo một Project trên console.developers.google trong hoc android trước để có được Sender Id và Application Id
  – Xây dựng Server và WebService của ta với CSDL phù hợp để lưu trữ Registration Id.
  Bước 1:
  – Các thiết bị Mobile Android sẽ gửi Sender Id và Application Id lên GCM server để đăng ký ( để ý là Sender Id được cung cấp từ Google Developers ).
  Bước 2:
  – Nếu đăng ký Thành tựu thì GCM Server sẽ tạo ra một mã đăng ký gọi là Registration Id và gửi ngược về cho thiết bị Android.
  Bước 3:
  – Sau khi nhận được Registration Id mà GCM Server gửi về , mỗi thiết bị Android này sẽ gửi Registration Id lên Server phê chuẩn Web Service ( để ý là Server này do ta xây dựng , tức nó là Đứng riêng ra với GCM Server của Google ).
  Xem thêm >>> học lập trình android ở đâu hà nội
  Bước 4:
  – Sau khi Server của ta nhận được Registration Id ( mỗi Android device sẽ được cung cấp Id riêng , theo từng session do GCM Server tạo ra ) sẽ tiến hành lưu vào CSDL ( do ta xây dựng ) để sử dụng cho các lần rồi đây ( gửi tin nhắn hàng loạt ).
  Bước 5:
  – Xây dựng áp dụng trên Server để cho phép gửi Tin nhắn hàng loạt ( có khả năng gửi tới 1000 Android device mà không tổn phí ) , ở bước này cũng phải lấy Sender Id và Application Id do bước 0 tạo ra. Định dạng gửi tin sẽ theo JSON format , có khả năng gửi cả dấu Tiếng Việt.
  – Tin nhắn ở bước này sẽ được gửi lên GCM Server.
  Bước 6:
  – Sau khi GCM Server nhận được tin nhắn theo định dạng JSON ở bước 5 , nó sẽ tiến hành gửi tơi tất thảy các máy trạm được đăng ký trong gói JSON này và Hầu như ngay tức khắc các Client đều nhận được.
  Bài hoc lap trinh android này rất hay và có khả năng áp dụng được thực tế để giúp giảm thiểu chi phí nhắn tin SMS , vì về sau viên chức sử dụng Smart Phone dồi dào và dường như WIFI có trong mọi ngóc nghách hẻm hóc….. Cần phải có khả năng triển khai để nhắn tin cho viên chức thông cáo họp hay đi ăn nhậu…. Đối với trường học cũng vậy có khả năng áp dụng để nhắn tin cho học sinh , sinh viên lên tới 1000 người mà không tổn phí ( Vì theo Tui càng về sau giới trẻ sẽ ham chuộng Smart Phone hơn là cục gạch Nồi Đồng Cối Đá được sản xuất từ đời trước ).
  Bước 0 , 5 , 6 là xây dựng cho Server Side ( CSDL , Webserver , WebService , Webform… )
  Bước 1 , 2 , 3 , 4 là xây dựng cho Client Side ( Android Application ).
  Chi tiết từng bước Tui sẽ hướng dẫn cụ thể vào bài học sau nhé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam