Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách phòng bệnh lở miệng an toàn, hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieuanh, 28 Tháng sáu 2016.

 1. kieuanh Member

  Lở miệng là bệnh có thể phòng ngừa hoặc giảm thiểu được mức độ tăng nặng. Chỉ cần biết được những nguyên nhân có thể dẫn đến các vết loét và lở miệng là sẽ biết cách phòng bệnh lở miệng hiệu quả hoặc ít nhất cũng giảm tải được những triệu chứng khó chịu khi bệnh phát đi phát lại hoặc tránh cho bệnh biến chứng bất lợi đối với sức khỏe và không bị lây lan rộng.


  [IMG]


  Cách phòng bệnh lở miệng như thế nào?

  1. Cách phòng bệnh lở miệng do các nguyên nhân thông thường

  Trước khi quyết định nên áp dụng cách phòng bệnh lở miệng cụ thể nào nên bắt đầu bằng việc xác định xem nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lý này ở từng trường hợp cụ thể.
  Chẳng hạn nếu như:
  - Nguyên nhân là do cơ địa nóng thì nên tăng cường bổ sung các thực phẩm mát hoặc các liệu phát uống trà thanh nhiệt cơ thể.
  - Nguyên nhân là do thiếu sinh tố PP thì nên bổ sung viên uống PP trong một đợt nhất định.
  >>>Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu
  - Nguyên nhân là do cơ thể thiếu acid folic thì nên điều chỉnh lại chế độ ăn giàu acid folic hoặc dùng viên uống acid folic.
  - Nguyên nhân là do các chất hóa học có trong kem đánh răng, nước súc miệng thì có thể thay loại kem khác phù hợp và lành tính hơn.
  - Nguyên nhân là do vi khuẩn Streptococcus (chuỗi cầu Sanguis) thì cần thăm khám để biết loại thuốc dùng nào phù hợp.
  - Nguyên nhân là do vấn đề tâm sinh lý như stress hay trầm cảm, thời kỳ kinh nguyệt thì chỉ cần cân đối lại tâm sinh lý, bệnh sẽ tự khắc qua đi.
  2. Cách phòng bệnh lở miệng do nguyên nhân siêu virus Herpes Simplex (HSV-1)

  Khi bệnh lở miệng phát do siêu virus Herpes Simplex (HSV-1) thì bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần và có thể lây lan trên diện rộng hơn cho người bệnh và cho cà người khác khi tiếp xúc qua da.
  Nhưng do bệnh là lành tính, không biến chứng nguy hiểm và có thể tự khỏi nên cách phòng bệnh lở miệng trong trường hợp này chủ yếu nhằm các mục tiêu sau:
  - Giảm những khó chịu do bệnh gây ra
  - Tránh sự lan rộng trên các bộ phận cơ thể của người bệnh
  - Tránh không cho bệnh lây sang người khác.
  >>>Xem thêm: Răng thưa có trám được không
  Vì bệnh có liên quan đến siêu virus tồn tại sẵn dưới da nên khó phòng cho bệnh không phát nhưng có thể làm bệnh suy giảm mức độ khi khởi phát.
  Bởi vậy, cách phòng bệnh lở miệng hiệu quả trong trường hợp này là cần chú ý đến các vấn đề sau:
  - Ngay khi có dấu hiệu ngứa rát ở các vị trí đã từng bị lở loét hoặc các vị trí xung quanh bạn có thể dùng kem đặc trị để bôi lên vết đỏ rát.
  - Duy trì bôi thuốc trong suốt thời gian vết lở tồn tại cho đến khi loét và đóng vảy hoàn toàn. Thuốc kháng virus có thể dùng là: Acyclovir, Valacyclovir, Famciclovir, Penciclovir,… để bệnh nhanh liền hơn.
  - Khi mụn nước vỡ ra cần tránh để vết mụn tiếp xúc trực tiếp với các vùng da lành khác, tránh dùng tay chạm vào vết lở rồi chạm đến các vùng khác như mắt, mũi, má. Vì lở miệng có thể lây ra bất cứ vùng da nào khác. Đồng thời tránh để vết lở tiếp xúc với người khác trực tiếp hoặc dán tiếp qua tay, khăn mặt, bàn chải răng,…
  Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách phòng bệnh lở miệng từ dân gian nhưng chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị nhanh hơn. Chẳng hạn như đun suôi nước với hạt rau mùi à gạn lấy nước dể súc miệng hàng ngày. Hoặc dùng nước nha đam ép để tra lên vết lở. Tinh dầu tỏi cũng là một mẹo hay để làm vết lở nhanh thuyên giảm.
  Trong trường hợp bệnh tái đi tái lại hoặc tăng nặng thì cần thăm khám để điều trị chuyên khoa sâu mới hiệu quả

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam