Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách phân biệt trang sức bạc hàng thật với giả

Thảo luận trong 'Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức' bắt đầu bởi babiling123, 14 Tháng mười 2015.

 1. babiling123 New Member

  Hôm nay Bạc Ngọc Tuấn xin giới thiệu tới độc giả cách phân biệt trang sức bạc hàng thật với giả . Trang sức bạc ngày càng phổ biến tại Phương Đông theo kinh nghiệm dân gian, đeo các đồ trang sức bạc rất "tốt", có thể kị gió, vừa tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít khách hàng mua đồ bạc về đeo, lành chưa thấy đâu đã rước bệnh dị ứng, nổi mụn gây ảnh hưởng tới sức khỏe .Trong chế tác đồ trang sức bạc người ta thường pha thêm nhiều tạp chất để có thể tạo được nhiều kiểu phong phú và đẹp hơn. Các cơ sở sản xuất có thể làm bạc giả để đánh lừa người sử dụng vì lợi nhuận, họ có thểgiảm tỉ trọng bạc trong sản phẩm tăng thành phần tạp chất lên , thậm chí họ chỉ mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm trong khi lõi bên trong có thể bằng sắt hoặc vật liệu khác rẻ hơn …
  [IMG]
  Chiếc nhẫn bạc giả nhìn bề ngoài rất sáng bóng bằng mắt thường không thể nào phân biệt đây là chiếc nhẫn bạc. Sản phẩm này tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe rất cao .
  1. Sử dụng máy đo quang phổ
  Đây là cách khoa học nhất và chính xác nhất hiện nay
  [IMG]
  Sử dụng máy quang phổ sẽ cho được kết quả chính xác gần như tuyệt đối
  Theo kinh nghiệm trước của ông cha thì có thể dùng lửa để thử bạc nếu như bạc gặp lửa mà trang sức bạc vẫn trắng thì là bạc thật. Tuy nhiên, cách này không thể phân biệt được bạc giả và bạc đã pha thêm kim loại khác.
  2.Phân biệt bạc thật bạc giả bằng nam châm
  Phân biệt bằng nam châm thường được mọi người sử dụng, bởi tính đơn giản, tiện lợi cũng như có thể nhận biết tính chất bạc nhanh chóng, dễ dàng.
  [IMG]
  Vàng, bạc và bạch kim không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Nếu sản phẩm bạc được mang đi kiểm tra nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm, thì đó chắc chắn không phải là bạc tốt.
  3.Sử dụng phương pháp hóa học
  Hãy kiểm tra bạc với axit nitric nếu bạn vẫn không chắc chắn. Cho một giọt nhỏ axit lên miếng kim loại.
  [IMG]
  Phản ứng giữa axit và miếng kim loại sẽ cho ra một trong 2 kết quả sau: nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là bạc thật, ngược lại nếu bạn thấy màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc.
  4.Dùng kĩ năng : Kinh Nghiệm
  Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.
  5.Mua bạc 925
  [IMG]
  Sản phẩm nhẫn bạc 925 luôn luôn được khách hàng đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm.
  Khi mua bạc bạn nên tìm dấu đóng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Nếu nó được làm từ bạc tiêu chuẩn, nó sẽ được đánh dấu bằng một con số là92.5 tức bạc 925 theo quy chuẩn quốc tê. Đó là một chỉ số chỉ về số lượng bạc tinh khiết đã được sự dụng trong hợp kim.
  Đó là năm cách phân biệt trang sức bạc thật – giả từ đơn giản đến phức tạp đang được áp dụng hiện nay . Mong rằng những chia sẻ trên của Bạc Ngọc Tuấn sẽ giúp cho độc giả có thêm những thông tin cần thiết trước khi mua sản phẩm trang sức bạc trên thị trường
Tags: nhẫn bạc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam