Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách nhận biết và phương pháp chữa hôi miệng tại nhà

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 25 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Hôi miệng ảnh hưởng tới tâm lý của bạn, khiến bạn thụ động trong giao tiếp và các hoạt động xã hội. Một số người bị hôi miệng nhưng không biết vì đã quá quen với mùi hôi của mình nên không phân biệt được còn có một số người luôn ám ảnh tâm lý mình bị hôi miệng. Người bệnh nên nhận biết và chữa hôi miệng dứt điểm như thế nào ?

  [IMG]

  >>>>> Tham khảo: cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi

  Nhận biết hơi thở có mùi

  – Tự mình xác định: Cho 1 lượng nước bọt lên mu bàn tay, chờ vài giây cho nước bọt khô thì đưa gần mũi để ngửi xem nước bọt có mùi khó chịu hay không? Cách này không khách quan vì có thể bản thân đã quen với mùi hơi thở của chính mình.

  – Nhờ người thân mình tin cậy nhất để xác định giúp bạn.

  – Đến các phòng khám nha khoa dùng dụng cụ để kiểm tra hơi thở một cách chính xác nhất.

  [IMG]

  Phương pháp chữa hôi miệng đơn giản tại nhà

  Hôi miệng khiến hơi thở có mùi khó chịu đồng thời những người xung quan cũng không muốn trao đổi làm việc với bạn làm cho hiệu suất công việc giảm sút. Nếu tình trạng bệnh kéo dài có thể gây nên tâm lý stress, lo lắng, làm bệnh trở lên trầm trọng hơn. Một số cách chữa hôi miệng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hơi thở có mùi:

  - Khử mùi hôi miệng với đinh hương: đinh hương có tính sát trùng rất mạnh vì vậy có thể dùng đinh hương để chữa hôi miệng. Bạn chỉ cần dùng một mẩu nhỏ đinh hương cho vào miệng nhai kỹ, khoang miệng bạn sẽ được làm sạch.

  [IMG]

  - Dùng trà xanh: Một cách khác cũng đơn giản và dễ dùng là súc miệng mỗi sáng bằng nước trà xanh. Bởi vì trong trà xanh có chất polyphenol, chất này giúp ức chế sự phát triển và hình thành của vi khuẩn gây, từ đó bệnh hôi miệng được cải thiện. Đó là lý do vì sao rất nhiều loại kem đánh răng hiện nay có vị trà xanh. Xem thêm: chữa hôi miệng

  - Uống đủ nước: Cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp tăng tuyến nước bọt, hạn chế vi khuẩn gây mùi phát triển. - Ăn nhiều trái cây, rau quả: Phương pháp này giúp các mảng bám ở chân răng, khoang miệng được loại bỏ, kích thích tuyến nước bọt, cải thiện giảm bớt mùi hôi miệng.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam