Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Để SEO Top Google Nhanh Chóng

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi qwe 123, 30 Tháng sáu 2016.

 1. qwe 123 Member

  Nghiên cứu từ khóa là một việc làm RẤT quan trọng trong quá trình làm SEO, đây được coi là chìa khóa của sự thành công của một dự án. Vậy nghiên cứu từ khóa SEO bạn phải làm gì và sau khi nghiên cứu từ khóa bạn đặt được điều gì. Hãy cùng với tôi tìm hiểu về các bước và cách nghiên cứu từ khóa đặt hiệu quả cao nhất.
  Trước khi bắt tay vào các bước nghiên cứu từ khóa thì các bạn nên có cái nhìn chung nhất hay những khái niệm cơ bản về từ khóa cũng như việc nghiên cứu về từ khóa để bạn có thể thấy được tầm quan trọng của một chiến dịch đó chính là bộ từ khóa.
  KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ TỪ KHÓA
  Từ khóa là gì ? Từ khóa là một từ hoạc một cụm từ dùng để xác định một chủ đề, một đối tượng hay một khái niệm nào đó. Và khi mọi người muốn tìm kiếm thông tin thì người dùng sẽ tìm kiếm từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm và sẽ nhận được kết quả trả về với keyword đó.
  TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

  Theo seoantoan thì từ khóa sẽ là quan trọng nhất trong quá trình Seo nếu bạn có một dự án và có một bộ từ khóa liên quan cho chúng là bạn đã chiếm 70% tỉ lệ thành công, 30% còn lại chỉ là việc bạn điều hướng mà thôi. Nhưng để có một bộ từ khóa thì bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu và nếu bạn đi sai hướng từ bước này thì chắc chắn rằng dự án của bạn không thể mang lại thành công.
  CÁC BƯỚC NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA CƠ BẢN

  Bước 1. Phân tích và tìm hiểu thông tin quanh dự án

  Với mỗi Seoer hay với các công ty dịch vụ Seo cũng đều phải trải qua bước này đó là việc phân tích và tìm hiểu các thông tin quanh dự án và tìm ra những key mang lại những giá trị thực sự. Một bước quyết định tới sự thành công của cả dự án và cái áp lực của người đi tìm kiếm và phân tích từ khóa đó chính là làm sao tìm ra những Key HOT – Những key có nhiều lượt tìm kiếm và đặc biệt những từ khóa đó có khả năng sẽ mang lại cho bạn hay chủ của dự án mà bạn nhận doanh thu, hay nói cách khác bạn phải tìm ra từ khóa giúp nâng cao doanh số của trang web.
  [IMG]Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Để SEO Top Google Nhanh Chóng
  Bước 2: Thu thập các từ khóa liên quan

  Bước tiếp theo bạn cần làm trong việc nghiên cứu từ khóa đó chính là việc bạn phải thu thập và tổng hợp lại các từ khóa. Theo seoantoan.com thì bạn hãy sử dụng những công cụ sau để nghiên cứu và thu thập lại từ khóa cho dự án.
  Nhiệm vụ sau quá trình thu nhập từ khóa là bạn phải tìm ra được bộ từ khóa cho dự án của bạn, sẽ là tốt nhất nếu bạn tìm ra những từ khóa có độ cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm cao và tỉ lệ chuyển đổi cao
  Bước 3: Xác định từ khóa chính và phụ

  Việc cần làm trước khi bạn xác định từ khóa chính và phụ thì bạn nên tìm hiểu về khái niệm từ khóa chính và phụ để có được cái nhìn cụ thể nhất và chính xác nhất của việc phân loại các từ khóa trong quá trình nghiên cứu từ khóa và đúc kết ra bảng từ khóa.
  • [IMG]Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Để SEO Top Google Nhanh Chóng
  Với một từ khóa chính bạn hãy xác định những từ khóa phụ cho bộ từ khóa chính bằng việc sử dụng các công cụ như bước 2 đã làm. Lời khuyên cho bạn là hãy tạo những File Sheet trong Excel để phân loại các từ khóa chính và phụ để dần hoàn thiện bộ từ khóa cho dự án và hãy nhóm các từ khóa liên quan lại thành một nhóm và như thế bạn sẽ chỉ việc viết một bài viết cho tổng hợp các từ chính và phụ với nôi dung tuyệt vời và thêm chút điều hướng link bạn sẽ vượt mặt đối thủ với nội dung tươi mới và link chất lượng.
  Bước 4: Kiểm tra độ khó của từ khóa

  Kiểm tra độ khó của một từ khóa là rất quan trọng trong Seo, với những từ khóa càng khó thì bạn phải cần cho nó một kế hoạch kỹ càng cho nó bằng việc bạn lên tiếp một bộ từ khóa phụ cho từ khóa chính và tiến hành triển khai dự án. Và việc xác định độ khó của từ khóa cũng là việc bạn tính toán và hạch toán chi phí của toàn bộ dự án.
  [IMG]Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Để SEO Top Google Nhanh Chóng
  • Dựa vào các chỉ số tìm kiếm hàng tháng của Google Keyword Tool
  100 -> 1000: Độ khó bình thường
  1000 -> 10.000: Độ khó tương đối
  10.000 -> 100.000: Mức độ khó khá cao
  Khi bạn sử dụng Goole Keyword Tool bạn chỉ thấy hiện chỉ số Thấp, Trung bình, Cao. Hãy di chuột vào đó và nó sẽ hiện ra cho bạn một con số ( cao nhất là 1 và thấp nhất là 0.1) Bạn cũng nên chú ý tới chỉ số này
  • Dựa vào kết quả tìm kiếm và chính đối thủ
  + Chỉ số SERP (Search engine results page) là tổng số website cạnh tranh từ khoá. Chỉ số càng cao tương ứng cạnh tranh sẽ cao.
  Việc phân tích được đối thủ đang làm gì với từ khoá khác quan trọng trong định độ khó từ khoá, dưới đây là một số cách kiểm tra:
  + Check PageRank, Backlink, Internal Link (Liên kết nội), Kiểm tra Google Search từ khoá trong website ra sao: site:domain.com “từ khoá”
  + Hãy chú ý kết quả tìm kiếm xem sử in đậm, mức độ hiển thị của từ khoá của các đối thủ. Xem 1,2,3 trang nếu mức độ tối ưu càng dày đặc tức là từ khoá đó cạnh tranh cao, và được nhiều đối tác SEO.
  Với những bước cơ bản đó bạn có thể hoàn toàn đánh giá được từ khóa cho dự án mình đang làm và bạn nên chú ý tới bước này vì đây sẽ là quyết định để tạo nên những bước tiếp theo cho một dự án.
  Bước 5: Lọc ra bộ từ khóa và hoàn thiện bộ từ khóa

  Sau khi kiểm tra các từ khóa bằng công cụ Keyword Tool, sử dụng các công cụ, kiểm tra từ khóa…. bạn hãy lưu vào File excel và tổng hợp các từ khóa liên quan vào thành một file Sheet trong Excel sau đó hãy tổng hợp và phân loại các từ khóa chính, phụ, liên quan tới nhau và lựa chọn ra các từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
  Lưu ý khi nghiên cứu từ khóa
  [IMG]Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Để SEO Top Google Nhanh Chóng
  – Hãy tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan tới từ khóa
  – Không nên bỏ sót bất kỳ điều nhỏ nào quanh từ khóa cần tìm kiếm
  Với những bước đó thì seoantoan tin chắc chắn rằng bạn sẽ có được một bộ Keyword tốt nhất cho và có được một mô hình nghiên cứu từ khóa cơ bản cho các dự án khác. Chúc các bạn thành công trong quá trình nghiên cứu từ khóa.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam