Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách nấu món Bún Thang chuẩn Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 14 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Mời quý vị và Anh chị cộng tham khảo Nem rán cách nấu Bún Thang ngon đúng điệu:
    Bước 1: chuẩn bị Nước mía vật liệu
    - chả giò : 0,5kg
    - Tôm khô mẫu Matcha latte ngon : 200g
    - Xương ống heo : 2kg
    - Xương gà ; 2kg
    - Tôm bạc đất : 100g
    - Hành tím : 200g
    - Củ cải khô :100g
    - Trứng vịt : 10 quả
    - Rượu trắng : 50ml
    - Bún tươi : 6kg
    - Nước mắm bột nêm , bột ngọt , dầu ăn , tinh dầu cà cuống

    - Gà mái dầu : 3kg
    - tuyến phố phèn : 100g
    - Củ cải trắng : 2kg
    - Gừng củ : 0,6kg
    - Mắm tôm : 100g
    - Chanh : 0,5kg
    - Giấm gạo : 100ml
    - Trứng vịt muối : 10 quả
    - Muối hột : 200g
    - Rau răm : 1kg
    - Ớt trái đỏ : 200g

    Bước 2: Sơ chế :
    -Gà khiến cho sạch , luộc chín tới vớt ra để nguội , bóc lấy giết gà , xé sợi , đùi gà lóc xương thái miếng , da gà thái chỉ , Xương gà cho vào nồi nấu nước dùng .
    - Tôm khô ngâm nước ấm ( 40 độ ) 15p ,vớt ra ngâm nước ấm ( 80 độ ) 30p , để ráo sau Đó rang vừa khô rồi say hoặc giã nhuyễn , cho vào chảo cháy khô nêm 1M bột ngọt , 1M nước mắm
    - Củ cải trắng khô ngâm mang nước lạnh 15p , ngâm nước ấm 30p , vớt ra vắt ráo , cắt thành sợi nhỏ dài trộn đều cộng với ớt thái chỉ và gừng thái chỉ . Trộn đều củ cải với hỗn tạp mắm gừng.
    Bước 3: chế biến:
    - Nấu nước lèo : Xương heo rửa sạch chặt miếng cho vào nồi nước luộc gà cùng với xương gà , tôm bạc đất nướng , củ gừng đập dập , củ hành tím thái mỏng , bột nêm , đun sôi hớt bọt . Đun âm ỉ ít nhất 2h cho xương mềm , tiết ra phổ biến nước ngọt . Gạn nước sang nồi khác cho gừng củ nướng đập dập + tiêu sọ rang đập dập + củ cải trắng vào nêm muối hột , tuyến phố phèn , bột nêm , mì chính , nước mắm cho ngọt nhạt đậm .
    - Trứng vịt đập vào tô , cho 50ml rượu trắng và 1 ít nước vào đánh kỹ , tráng mỏng , hong gió , thái sợi nhỏ
    - Trứng vịt muối luộc chín bóc vỏ bỏ tròng trắng , cắt khiến cho 4 miếng
    - Rau răm nhặt rửa sạch , thái nhỏ , ớt trái thái khoanh
    - Trụng bún vào nước sôi sở hữu bột nêm và gừng nướng đập dập . CHo bún vào tô sâu đã lót rau răm . giò lụa thái sợi nhỏ , làm thịt gà xe sợi , trứng thái sợi , ruốc tôm mỗi thứ 1 góc , trên cộng bày lòng đỏ trứng vịt muối .
    * yêu cầu thành phẩm :
    - nước lèo trong , vị ngọt đậm
    - Thơm mùi rau răm , mắm tôm và tinh dầu cà cuống
    - Thái sợi nhỏ đều , ko vụn nát . trình bày đẹp , màu sắc quyến rũ

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay