Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách mài cùi răng ứng dụng khi chỉnh sửa răng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 16 Tháng tám 2016.

 1. Cách mài cùi răng là một trong những công nghệ chính yếu trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung ứng cho cơ chế bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai dễ chịu. Mài cùi răng đòi hỏi bác bỏ sỹ giàu trải nghiệm, chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới răng thật.

  [IMG]


  1. Cách thức mài cùi răng ứng dụng khi biên tập răng không đều

  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường thích hợp có thể Áp dụng cách thức mài cùi răng để biên tập.
  Dĩ nhiên, việc mài răng bản chất là một thứ tự xâm lấn đến răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và vấn đề thế tất là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Bởi vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong kỹ thuật mài răng, bác bỏ sĩ chỉ chấp hành mài một phần rất nhỏ bé của răng và không được quá 1mm.
  Mài răng quá nhiều chủng loại sẽ khiến cho mất đi lớp men răng bảo vệ bên ngoài và dẫn đến hiện trạng lộ ngà – duyên cớ chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích nóng lạnh.
  Tìm hiểu: mài răng khểnh
  2. Cách thức mài cùi răng khi bọc sứ cho răng

  Mài cùi răng là công nghệ đề xuất đối với cơ chế bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ nhập cuộc không bị lồi lõm hay cộm cấn, tạo sự thiên nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một khoa học nha khoa không thuận tiện, vì thế đòi hỏi bác bỏ bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn giễu cợt đến mức thấp nhất đánh chiếm tới răng thật.
  Mài răng phải khiến cho sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ phát hành sự sát khít hoàn toàn, hạn chế kênh hở. Yếu tố này cần câu kết với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt đến hiệu quả thắng lợi cao nhất. Khi đó, chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình văn minh sẽ giúp gia tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.
  Tìm hiểu: cách nhận biết răng sứ Titan
  3. Những tiêu chí cần đáp ứng được trong chế độ mài cùi răng

  - Tỉ lệ mài cùi răng phù hợp

  Một nhân tố đầu tiên phải đảm bảo trong cơ chế mài cùi răng là cần làm theo một tỷ trọng nhất định. Mỗi vị trí có những tỷ lệ mài khăng khăng không giống nhau. Việc xác định tỉ lệ mài đúng đắn không chỉ giúp cho việc bọc sứ được dễ dãi hơn mà còn tạo điều kiện cho tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Bên cạnh, việc mài răng cửa đúng tỷ trọng sẽ có tính năng thẩm mỹ so với những răng kế bên hoặc giúp cho việc chụp răng sứ bên ngoài được đúng mực.
  Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ lỗ lỗ răng cần nằm trong khoảng vấn đề chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài thong thả 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với chừng yếu tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời điểm khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh cân xứng
  - Góc yếu tố chỉnh thích hợp

  Một chỉ tiêu thứ 2 cần thi hành được khi mài cùi răng góc nhân tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt đặc biệt nhưng phải luôn bảo đảm góc độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc tham gia sẽ có độ bám chắc nhất mực mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ trọng và bám giữ được chụp răng tốt nhất.
  Phương pháp mài cùi răng có thể đáp ứng được khá đa dạng trạng thái răng vẩu, răng to dài nhưng mặc dầu có mài ít hay rộng rãi thì đều sẽ xâm lăng đến răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và khiến răng mẫn cảm, ê buốt.
  Vì vậy, chung, với những trường phù hợp mài cùi nhiều thì bọc răng sứ sẽ là một biện pháp giúp hạn nhạo báng chế nhạo lộ tủy, hạn chế nhạo cho răng bị mẫn cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.
  CT 5 chiều hiện được bình chọn là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất bây giờ, được Bệnh viện Răng cấm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa.
  Kĩ nghệ CT 5 chiều được thi hành với sự cung ứng của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng dịu dàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy đúng mực nhằm phát triển mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác đến từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét không người điều khiển. Thời gian làm cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa chung lần như với việc chế tạo răng sứ tay chân. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn thành các thứ tự bọc răng sứ.
  Công nghệ mài răng được chấp hành bởi các chưng bỏ sỹ giàu kinh nghiệm bảo đảm giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.
Tags: abc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam