Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách loại trừ virus trên máy tính với kaspersky

Thảo luận trong 'Linh Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi seo_123, 10 Tháng sáu 2016.

 1. seo_123 Member

  Có nhiều người đã từng bị và từng khốn đốn vì virus, nhất là những người tham ra duyệt web, một nơi mà việc phát tán virus là việc hầu như diễn ra hàng ngày, vậy đã ai từng nghĩ suy về cách diệt virus trên máy tính một cách hiệu quả chưa? nhìn với bài viết này sẽ đem lại chút kinh nghiệm cho mọi người trong việc và buồng Virus.

  Với một tẹo kinh nghiệm và phương tiện dùng với sự xử lí đúng là chúng ta đã có thể diệt tận gốc Virus trên máy tính của mình hoặc ít ra là có thể khống chế được chúng.

  1-Máy bạn bị dính virus hoặc vẫn hoạt động bình thường?

  a-Khi máy bạn có một diễn đạt gì đó thất thường thì chưa chắc đó là do virus hoặc là trojan gây nên. Máy tính của bạn bị dứng yên cũng có thể do nguyên cớ nó bị quá tải hoặc Internet Browser của bạn không hiển thị một trang web cũng có thể do trang web bạn định duyệt không tương hợp với phần mềm duyệt web của bạn. Khi mà những điều thất thường đấy xuất hiện thẳng băng, có thể là mỗi lần bạn bật máy thì bạn nên nghĩ rằng hệ thống của mình đã bị dính virus.

  b-Con đường lây lan của virus: phần lớn những loại virus giờ trên thế giới đều lây lan qua con đường Email, dưới dạng file đính kčm. Khi bạn đang lướt web, máy tính bạn cũng có thể tải về một chương trình phá hoại qua lỗ hổng của trình duyệt hoặc System của máy bạn, sự hiểm sẽ tăng cao cho đến khi bạn bít lỗ hổng đấy bằng bản vá lỗi của nhà sinh sản. ---> Ghi nhớ là nên active Automatic Update của windows hoặc là vào tranghttp://windowsupdate.microsoft.com/ để xem thông báo về những bản vá lỗi của nhà sinh sản và cập nhật windows của bạn.

  2-Bước kiểm tra và diệt với chương trình diệt virus

  a-Khi bạn đã nghi hoặc là vững chắc rằng máy tính của mình bị dính Virus hoặc trojan thì bạn không nên tắt máy lập tức, phần nhiều Virus thường sẽ hoạt động hiệu quả nhất ngay lần bạn khởi động máy trước tiên nếu bạn trước đó không có những biện pháp xử lí hạp. Virus thường sẽ viết thêm vào Registry của bạn một chuỗi để nó có thể trực tiếp hoạt động ngay sau khi bạn khởi động máy. Việc trước tiên mà bạn nên làm là dùng một chương trình diệt virus để quét bít tất máy, ở đây tôi có thể giả tỉ là Antivir PE Classic là một phần mềm diệt virus free mà được ưa chuộng hiện thời. Chương trình phát hiện ra virus thì tốt nhất bạn nên để cho chương trình xoá tệp tin bị dính virus. Hiện tại thì hầu như không còn nhiều Virus nhiễm lên files, có thể kể đến là System files như trước nữa mà hầu như những files mà chương trình diệt virus quét được chính là bản thân virus. Nếu bạn nghi là System files bị nhiễm virus thì tốt nhất là bạn cho chúng vào Quarantine, hồ hết các trình diệt virus đều có chế độ này.

  b-Chú ý: bạn nên tắt chế dộ System restore để chánh việc System của bạn tự động bình phục lại những System files đã bị nhiễm virus sau khi bạn khởi động lại

  c-Đối với Macrovirus: Bạn không nên xoá bỏ File khi file bị nhiễm virus là word files, macrovirus bạn có thể nhận ra được khi văn bản của bạn hiện lên những cảnh báo như : „This one’s for you, Bosco.“, hoặc dưới dạng text như „WAZZu“ được viết thêm vào trong văn bản của bạn ở nhiều nơi khác nhau hoặc là DOC Files của bạn tự động biến thành DOT- File cũng là một mô tả của Macro virus. Khi bạn gặp phải những trường hợp trên thì bạn nên Save văn bản của bạn dưới dạng hoàn toàn là text, qua đó thì những điều chỉnh của bạn và macro sẽ bị mất nhưng bạn giữ lại được nội dung văn bản của mình để có thể sửa lại sau này.

  d-Lặp lại Scan: sau khi trình diệt virus xoá đi những files bị nhiễm thì bạn nên cho trình diệt virus quét lại một lần nữa toàn bộ máy của mình vì những virus hiện giờ thường sẽ ghi nhiều bản sao của chúng ở nhiều chỗ khác nhau trên máy bị nhiễm để dễ trốn tránh.

  e-Sau khi quét lại Virus, bạn nên khởi động lại máy bằng tay, tức là tắt hẳn máy đi rồi bật lại vì có thể có nhiều virus còn được ghi lại trong ram của máy bạn khi bạn phát động Restart thường nhật. Sau khi phát động bằng tay lại máy, bạn nên cho trình diệt Virus quét lại máy một lần nữa để vững chắc là không còn virus, sau đấy bạn hãy active lại System restore.

  f-Nếu trình diệt virus của bạn chỉ tìm ra chứ không diệt được virus thì bạn nên lên trang web của một số hãng bảo mật để download removal tool cho loại virus trên máy bạn về để diệt.

  Hãy kích tính năng Self-Defense của phần mềm kaspersky tiếng việt. chuyên đề phòng lây lan virus hiệu quả

  Có rất nhiều loại virus máy tính, trong đó không ít loại thuộc dạng khó lường và phức tạp. Thay vì tiến công trực tiếp vào các dữ liệu quan yếu trên máy tính thì nó lại vô hiệu hóa phần mềm diệt virus trên máy và tự do hoành hoành tiến công các đích khác. Như vậy, phần mềm diệt virus cũng cần phải biết tự bảo vệ mình. Sự tự vệ này sẽ tồn tại bao lâu?
  [IMG]

  Cách cài tính năng tự vệ cho phần mềm diệt virus

  Tính năng tự vệ Self-Defense của Kaspersky Internet Security ngăn chặn toàn bộ các thay thay đổi hoặc xóa tập tin phần mềm chống virus, quá trình ghi nhớ và các sự kiện đăng ký. Theo mặc định, tính năng Self-Defense sẽ được kích hoạt trong Kaspersky Internet Security. Tuy nhiên trong một đôi trường hợp, bạn có thể đã vô hiệu hóa tính năng này của nó. thí dụ như khi bạn cài đặt phần mềm Kaspersky Internet Security và nhận thấy sự sụt giảm đáng kể không gian đĩa trống.

  Hãy kiểm tra các thư mục Kaspersky Lab thử xem:

  - ОС Windows XP: C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Kaspersky Lab

  - ОС của Windows Vista/7/: C:\Program Data\Kaspersky Lab.

  Nếu bạn thấy các tập tin văn bản kích thước lớn hoặc các tập tin với phần mở rộng *. log, thì khả năng truy đã được kích hoạt trong áp dụng. Nếu bạn rứa loại bỏ những tập tin khi Self-Defense kích hoạt, chức năng sẽ xem quyền hạn trên máy của bạn và sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Để loại bỏ tập tin muốn chọn, bạn tạm vô hiệu hóa tính năng Self-Defense trước và đừng quên kích hoạt lại tính năng này sau đó để bảo đảm phần mềm chống virus hoạt động ổn định sự an toàn.

  Để kích hoạt hay vô hiệu tính năng Self-Defense, bạn thực hiện các bước như sau:

  1. Mở Kaspersky Internet Security. Nhấp vào Settings ở phần dưới bên phải của cửa sổ.

  2. Trong cửa sổ Settings, chọn Additional và nhấn Self-Defense.

  3. Nếu vận dụng đã thiết lập mật khẩu bảo vệ, hãy nhập mật khẩu và nhấn Continue.

  4. Chọn hoặc bỏ chọn hộp Enable Self-Defense.


  [IMG]
  [IMG]  Mong các bạn ủng hộ kaspersky

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam