Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

cách làm món vịt kho gừng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi leduy8294, 7 Tháng bảy 2016.

  1. leduy8294 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món vịt kho gừng:
    - một con vịt quán cafe trên 3 tháng 2 khoảng hai.2kg
    - 4 tép sảquán cafe trên Nguyễn Tri Phương thái nhỏ
    - một củ gừng tươi quán cafe trên Cao Thắng1/2 thái sợi 1/2 đập dập
    - một củ tỏi thái nhỏ
    - 1 trái ớt tươi
    - 1 ít hành lá
    - 1 muỗng cafe tiêu hột đập dập
    - một chén nước dừa hoặc nước sôi
    - 1 muỗng cafe dầu mè
    - 1 muỗng cafe bột nghệ vàng
    - hai muỗng cafe ớt khô hột to
    - hai muỗng cafe dầu hào
    - 3 muỗng cafe hạt nêm
    - 3 muỗng cafe tuyến đường
    - 4 muỗng canh nước mắm
    - 4 muỗng canh dầu ăn
    - 5 muỗng cafe rượu trắng


    Vịt khiến cho sạch lông, cắt bỏ mỡ, lấy 1/2 rượu + muối + gừng đập dập, chà xát lên da vài phút. Rửa lại nước lã, để ráo. Chặt vịt vừa miếng ăn, ướp một muỗng nước mắm, để 15 phút.


    Bắc chảo dầu lên bếp rán sơ cho vịt khá vàng và ra bớt mỡ. Vớt vịt ra để ráo dầu.


    Cho vịt vào chậu + nghệ + rượu + gia vị + nước mắm + đường + 1/3 sả + 1/3 gừng+ 1/3 ớt bột. Trộn đều để 15 phút cho thấm.


    Bắc chảo dầu lên bếp chờ hot thì cho 1/2 tỏi +1/3 sả vào chảo đảo cho thơm.


    Rồi cho vịt đã ướp vào xào lửa lớn vài phút, cho chén nước sôi vào, đảo đều. vặn vẹo lửa nhỏ kho đến khi nước khá cạn thì thêm dầu hào (nếu cho dầu hào trong khoảng đầu thì vịt sẽ rất mặn), nêm nếm lại cho vừa ăn. Thấy nước trong nồi cạn sệt thì cho dầu mè và tiêu vào rồi tắt lửa. Bắc chảo dầu lên bếp chờ hot thì cho tỏi + sả và gừng còn lại vô, đảo nhanh tay cho vàng thơm thì cho hành lá vào, tắt bếp.
    Múc vịt ra cái đĩa, xếp cho đẹp theo ý muốn. trang hoàng bằng sả, gừng, hành vừa xào vàng + tiêu + ớt tươi lên trên là xong.



    Xưa nay người ta quen với món gà kho sả ớt chứ ít lúc khiến cho vịt kho sả ớt. hôm nay mình giới thiệu tới mọi người món vịt kho nghệ, sả, gừng, ớt. Mùa đông, tiết trời khô lạnh khiến da bị khô và bong tróc, môi thì nứt nẻ. Nên thêm một ít nghệ vào bữa ăn thức uống hàng ngày để tái tạo lại làn da tươi mịn tự tín. Và mùa lạnh cũng là mùa dễ bị cảm cúm, ta nên kết hợp nấu ăn ngon và phòng bệnh với sả, gừng vì chúng với công dụng giải cảm, giảm đau và rẻ cho da.....
Tags: ẩm thực

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin