Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

cách làm món bún chay khô

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi leduy8294, 9 Tháng chín 2016.

  1. leduy8294 Member

    cách khiến cho món bún chay khô cho 2-3 người ăn.
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bún chay khô
    - đầu tiên Các bạn Cách làm phở cuốn cắt đậu thành từng miếng tầm 5 – 7cm.
    - Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân.- Măng tươi tước bỏ cọng già cứng, xé sợi.
    - Rau xà lách rửa sạch và thái nhỏ.
    - Hành lá thái nhỏ- Lạc thì Anh chị rang vàng sau Đó giã nhỏ ( tùy vào thị hiếu mà Anh chị em với thể giã lạc nhuyễn hoặc giã vỡ vạc thành đa dạng hột nhỏ)
    Bước 2: những bước thực hiện món bún chay khô- Đun hot dầu, thả từng miếng đậu vào rán. Đậu vàng, gắp ra đĩa với lót giấy chặm bớt dầu ăn. Thái thành các miếng dài, nhỏ vừa ăn. tương tự nấm đông cô Anh chị cũng thái nhỏ- Tiếp theo Cả nhà cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc sơ măng trong khoảng 5 tới 10 phút cho măng ra hết chất chua. Sau lúc luộc xong, Cả nhà đổ măng ra một chiếc rổ rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.
    - Pha khoảng ba thìa canh xì dầu, ba thìa canh tuyến đường, ba thìa canh nước chín, thêm ớt (nếu bạn ăn cay) vào chung 1 cái bát và khuấy cho tan con đường
    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đồ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào 1 thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và tí đỉnh muối. Xào khoảng 10 phút, thêm đậu phụ vào. dùng đũa đảo đều. cuối cùng, bạn cho thêm một ít hành lá.
    - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc đậu phụ ra đĩa- Xếp rau xà lách vào bát hoặc một loại đĩa với đáy sâu và rộng, bên trên thêm bún và ít đậu phụ xào có nấm, măng lên bề mặt. Rắc lạc lên trên bề mặt đậu phụ. Trộn đều, chan thêm nước xì dầu đã pha ví như nhạt.
    Lưu ý khi làm món bún chay khô.
    - lúc bạn chọn măng tươi bạn hãy chọn măng mới không nên sắm măng đã quá cũ, hoặc bạn có thể ngửi nếu thấy mùi măng quá chua thì ko nên tìm.
    - Tùy vào số lượng người ăn hoặc mức ăn của mỗi người trong gia đình mà bạn với thể nâng cao hoặc giảm số lượng nguyên liệu.
    - Món bún chay khô rất thích hợp ăn vào các ngày nóng bức, ngày cuối tuần hoặc các ngày ăn chay như mùng 1, ngày rằm. Trên đây là công thức nấu món bún chay khô mà mình muốn san sớt với mọi người. Chúc Cả nhà thành công và ăn ngon miệng bên gia đình.
Tags: ẩm thực

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay