Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách làm kem cà phê mát lạnh và thơm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 5 Tháng mười một 2015.

  1. rssrk1110 Member

    Những que kem mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng ta trong mùa hè nóng bức này đúng không? Có rất nhiều loại kem ngon như kem đậu xanh, kem sữa dừa, kem cacao…Vậy các bạn đã thử cách làm kem cà phê thơm ngon và hấp dẫn chưa?
    Cà phê là một loại đồ uống phổ biến, được bán dưới nhiều dạng như dạng bột, hạt hay cà phê uống liền…Cà phê giúp giải tỏa căng thẳng và giúp đầu óc tỉnh táo trong công việc. Ngoài học cách pha cà phê ngon cho ông xã của mình, các bà nội trợ có thể thực hiện cách làm kem cà phê đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
    Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm kem cà phê
    Cách làm kem cà phê
    [IMG]
    Cách làm kem cà phê
    Nguyên liệu làm kem cà phê
    1. Cà phê hòa tan: 20g
    2. Cà phê hạt: 50g
    3. Kem tươi: 500
    4. Sữa tươi: 550ml
    5. Trứng gà: 9-10 quả
    6. Đường kính trắng: 150g
    7. Lá thạch: 30g
    8. Nước lọc 100ml

    Nguyên liệu làm kem cà phê
    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu làm kem cà phê, chúng ta bắt đầu thực hiện các bước đơn giản của cách làm kem cà phê nhé.
    Hướng dẫn các bước làm kem cà phê Mof Viet Nam

    Bước 1: Kem tươi cho ra bát to, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên (đánh cho tới khi nhấc máy đánh kem lên nhưng kem không bị chảy xuống là được). Sau đó, các bạn cho kem vào tủ lạnh.
    Bước 2: Lá thạch cho vào nước ngâm để sạch bụi bẩn và vớt ra để ráo nước. mof japanese sweets and coffee

    Bước 3: Cho cà phê hạt vào rang có mùi thơm rồi cho vào máy xay sinh tố cho nhuyễn và mịn. Sau đó, cho cà phê vào nồi nước và cho thêm cà phê hòa tan vào đun, lưu ý không nên đun sôi quá lâu sẽ ảnh hưởng tới mùi thơm của cà phê.
    Bước 4: Sau khi cà phê nguội các bạn cho vào lọc để bỏ cặn bã. Tiếp đến các bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, rồi cho lòng đỏ trứng và bát to đánh đều (lưu ý chỉ dùng lòng đỏ, không dùng lòng trắng sẽ có mùi tanh các bạn nhé).
    Bước 5: Cho nước cà phê đã lọc và nước đường vào khuấy đều, nên đổ nhẹ nhàng nước cà phê vào thì kem khi đánh sẽ đều hơn.
    Bước 6: Cuối cùng cho kem tươi đã đánh vào hỗn hợp cà phê vừa trộn ở trên, rồi cho ra khay và ngăn đá tủ lạnh để khoảng 3-4 giờ đồng hồ. mof japanese dessert cafe

    Bước 7: Khi kem đã lạnh các bạn dùng máy đánh trứng đánh cho tan rồi đổ vào khuôn đựng kem. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để có món kem mềm và mịn, khoảng 2 tiếng các bạn lại mang kem ra đánh cho đều và tơi xốp thực hiện khoảng 4-5 lần.
    [IMG]
    Thưởng thức kem cà phê: Để có ly kem cà phê ngon, các bạn cho thêm chút lạc rang giã nhỏ lên trên để món kem thơm và hấp dẫn hơn nhé.
Tags: Món ăn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin