Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách làm các loại mứt đơn giản ngày Tết

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi kieutien_it, 31 Tháng mười hai 2012.

  1. kieutien_it Ban quản trị

    Có vô số các loại mứt tết được bày bán ở khắp các chợ nhưng chắc chắn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bằng chúng ta tự làm. Mình xin hướng dẫn các bạn tự làm các món mứt tết đơn giản.

    1. Mứt hạt sen

    Nguyên liệu:

    - Hạt Sen: 1kg; Đường: 2kg; Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

    [IMG]

    Cách làm:

    Hạt sen khô, ngâm nước vài giờ cho nở, cho vào nồi luộc, chắc nước, rồi luộc lại lần nữạ
    Thả sen đã luộc vào chậu nước lã rồi vớt ra để ráọ
    Cân bao nhiêu sen là bấy nhiều đường.
    Cho đường vào chảo với nửa chén nước, sên cho đến khi đường kéo tợ Trút hạt sen vào, đảo nhẹ tay, rắc nước hoa bưởi lên.
    Khi đường gần sên, gạt hạt sen qua một bên, nghiêng chảo dùng đũa đánh đường cho trắng rồi múc nước đường dội lên hạt sen. Đến khi sen trắng trong là được. Đổ ra khay để cho nguội.

    2. Mứt gừng

    Nguyên liệu:

    - Gừng: 1kg; Rượu Trắng: 1 thìa canh; Đường: 1kg; Dầu ăn: 2 muỗng cà phê; Muối: 1 thìa canh; Chanh: 5 trái; Phèn chua: 1/2 muỗng cà phê; Vani: 1 viên.

    [IMG]

    Cách làm:

    Cạo vỏ gừng, xắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch. Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.
    Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua
    Vớt ra xả nước phèn. Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráọ
    Cân bao nhiêu gừng là chừng nấy đường. Trộn chung, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy rạ
    Gắp gừng rạ Bắc nước đường lên lò sên cho đặt lại, đổ dầu ăn và vani vàọ Cho gừng vào, đảo liền taỵ Lửa nhỏ.
    Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhấc chảo mứt xuống, đảo hoàị Gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm. Đảo đều đến khi gừng khộ.

    3. Mứt mãng cầu

    Nguyên liệu:

    - Mãng Cầu Dai: 1 trái (1 kg); Đường cát trắng: 1/2kg; Vani: 1 viên; Giấy bóng kiếng

    [IMG]

    Cách làm:

    Mãng Cầu Dai lựa trái chín, tách bỏ vỏ. Xả nước một lần cho bớt chất chuạ Gắp ra chứ đừng vắt. Đổ đường vào, ngâm chừng hai tiếng. Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều taỵ Sau khi nước đường và mứt xên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.
    Phơi mứt chừng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.
    Giấy bóng kiếng cắt dào 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầụ

    4. Mứt dừa non

    Nguyên liệu:

    - 1kg dừa non; 1kg đường cát; 4 lá dứa tươi

    [IMG]

    Cách làm:

    + Dừa rửa sạch, lau khô, cắt sợi nhỏ, ướp đường 3 giờ
    + Lá dứa rửa sạch, giã nhuyễn, cho vào khăn sạch vắt lấy một chung nước lá dứa, đem trộn chung với dừa
    + Bắc dừa lên bếp sên trên lửa nhỏ, 10 phút trộn dừa 1 lần, đến lúc dừa gần khô phải trộn đều (nhưng phải nhẹ tay) để đường bao đều miếng dừa, đến lúc dừa thật khô nhấc xuống, trải rộng ra mâm hong gió cho dừa thật nguội, cho vào keo thủy tinh đậy kín.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay