Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách làm bột trà xanh đắp mặt công nghệ Nhật Bản

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi sirowani, 11 Tháng mười hai 2015.

 1. sirowani New Member


  Cách làm bột trà xanh đắp mặt thực ra rất dễ, có điều, làm xong có dùng được không mà thôi, hi.
  Đã có rất nhiều hướng dẫn cách làm bột trà xanh đắp mặt trên mạng, tuy nhiên, khâu chọn lọc lá trà rồi cách phơi, xay ra làm sao để vẫn giữ nguyên được chất lượng thì chắc chưa có bài viết nào hướng dẫn cụ thể. Vì thế, trong bài này mình sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được sự “kỳ công” khi làm ra được bột trà xanh đắp mặt đạt yếu tố như matcha Nhật. Rất khó, bởi cách làm bột trà xanh đắp mặt theo công nghệ Nhật đòi hỏi quy chuẩn khá nghiêm ngặt.
  [IMG]
  Một số video trên mạng hướng dẫn cách làm bột trà xanh bằng cách phơi nắng hoặc sấy lò, hoặc để khô tự nhiên, tuy nhiên những cách này sẽ làm giảm chất lượng của bột trà mà bạn vô tình không để ý đến. Màu xanh của lá trà cũng bị mất đi, không giữ được nguyên vẹn, tức là chất diệp lục sẽ giảm đi. Việc giữ lại được chất diệp lục trong bột trà xanh đòi hỏi công nghệ sản xuất vô cùng khắt khe. Chính vì vậy việc để lá bột khô tự nhiên hay sấy nóng đều làm tiêu hủy hết chất diệp lục có trong lá. Quá trình phơi sấy lá tự nhiên chất diệp lục đã bị tiêu hủy một phần sau đó lá trà xanh lại nghiền nhanh bằng thiết bị nghiền bột thông thường sản sinh nhiệt chất diệp lục sẽ bị tiêu hủy gần hết. Tác dụng chăm sóc da của bột trà xanh gần như không còn.
  [IMG]


  Tự làm bột trà xanh matcha đắp mặt ở nhà không hề dơn giản. Vì vậy, để tìm mua bột trà xanh ở đâu còn là cả một vấn đề. Một sản phẩm đắt tiền hơn một chút sẽ tương đương với chất lượng tốt hơn vì vậy bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định nhất là những sản phẩm làm đẹp cho làn da.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam