Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách khắc phục tiếng vang của hệ thống loa âm thanh hội trường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 11 Tháng mười 2016.

 1. hungvietuc1 Member

  lúc âm hồi nguồn này đủ to thì sẽ với tiếng phát ra từ loa karaoke gia re khiến ảnh hưởng tới vận động thường nhật của hệ thống âm thanh hội trường. Vậy nguyên nhân hiện tượng này từ Tiếng phát lại của bộ karaoke và tiếng phản xạ của những mặt tường trong phòng sẽ tạo sự khó chịu trong âm thanh hội trường trong hệ thống. đâuKhi mình phát âm vào micro, micro thu được 3 cái âm thanh: tiếng của bản thân người kể, tiếng phát lại của bộ karaoke và tiếng phản xạ của các mặt tường trong phòng. khắc phục tình trạng này không quá phức tạp nhưng trước hết , bạn tôi cần sắm hiểu cội nguồn để sở hữu bí quyết khắc phục tốt nhất . Trong hội nghị, họp hành, đám cưới hay biểu diễn văn nghệ… bạn thường thấy có các tiếng hú tự dưng phát ra từ dàn âm thanh hội trường, tạo cảm giác rất khó chịu.
  [IMG]
  Do micro lúc này hầu hết những micro đều được bề mặt thông thoáng, đầu micro sau màng rún đều sở hữu những lỗ thoát tương đối. nếu chẳng may các lỗ thoát hơi này bị bịt thì âm thanh hội trường thu được sẽ bị cùng hưởng dội ngay trong micro dẫn đến những tiếng. Tuy vậy là dù tính năng khuếch đại của âm thanh sàn diễn đã bề mặt rẻ, song nếu tôi thao tác không tỷ mỉ cũng sẽ gây ra tiếng hú.Do hệ thống khuếch đại Hiện tượng tiếng hú thỉnh thoảng là do phủ nhận công suất cho dan karaoke gia dinh hay nhat và amply dẫn đến âm lượng khuếch đại không đủ nên phát ra tiếng hú.
  khi phát âm vào micro không được phương pháp quá xa micro , để có đủ âm thanh trực tiếp đi vào bo micro khong day . tương tự hệ số khuếch đại của máy khuếch âm có thể giảm thiểu thấp 1 bí quyết tương ứng, an toàn hội trường sở hữu đủ độ vang. Để giảm bớt được những tiếng hú, Anh chị em sở hữu thể ứng dụng những mẹo dưới đây cho hệ thống dàn âm thanh hội trường của chúng ta . tránh tối toàn bộ lượng những micro trợ lực việc cùng 1 lúc. Trong trường hợp buộc phải sử dụng nhiều micro cộng 1 lúc thì phải sử dụng nút âm lượng để giảm thiểu âm lượng 1 cách tương ứng. Chọn dùng micro và loa có tính định hướng cao để thu âm thanh trong khoảng phía nguồn âm.
  Phải xử lý hút âm tại vị trí gần micro để né âm phản xạ đến mặt chính diện của micro. Chọn cách dùng micro và loa karaoke có tần số lượng khá ổn định. Điều chỉnh âm lượng phải trong khoảng từ, không được tăng hay giảm thiểu cao đột ngột, song song phải nghe rà soát kỹ lưỡng và phán đoán xem đã gần tới hiện trạng giới hạn sinh ra tiếng hú chưa, đánh dấu vào vị trí bảng chia độ ở chỗ điểm dừng . sử dụng bộ thăng bằng và bộ lọc thông cao trong phòng phổ biến dải tần để khiến cho suy giảm các tần số lượng phải chăng dưới 250Hz, tránh những tiếng hú do tự kích thích.Khoảng bí quyết giữa bộ karaoke và micro phải đươc tính toán chu đáo. dùng các trang bị hỗ cho việc khuếch đại như bộ chuyển dịch tần số bộ điều chỉnh pha.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam