Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách khắc phục khi khóa cửa bị hóc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 1 Tháng bảy 2016.

 1. khóa cửa sau một thời gian sử dụng có thể bị sô lệch hoặc rỉ sét sẽ khiến cho thiết bị không còn hoạt động trơn tru như lúc ban đầu. Nếu như không được xử lý sẽ khiến cho bộ khóa mất đi tác dụng bảo vệ và có thể gây ra hóc khóa, kẹt cửa. Sau đây là một số cách để chúng ta có thể tự bảo dưỡng bộ khóa tại nhà
  Dùng dầu ăn để bôi trơn lỗ khóa
  Dầu ăn (không được sử dụng mỡ động vật) có thể được sử dụng làm chất bôi trơn. Nếu như ổ khóa bị rỉ sét, chúng ta có thể nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, rồi để nghiêng chúng nhằm làm cho dầu ăn ngấm sâu vào các kết cấu bên trong. Sau đó để bôi trơn các chi tiết bên trong ta hãy dùng chìa tra vào ổ vài lần.
  Ngâm bộ khóa trong dầu hỏa hoặc xăng
  Khi khóa cửa tay gạt bị rỉ sét do sử dụng lâu ngày hay do nước mưa, chúng ta có thể ngâm bộ khóa vào dầu hỏa hoặc xăng trong vòng khoảng một ngày. Sau đó, ta hãy dùng khăn khô lau sạch để loại bỏ rỉ sét.
  Dùng cana lau sạch bề mặt khóa
  Cana là một chất giống mỡ có nguồn gốc từ dầu hỏa, chúng được bán ở hầu hết tất cả các cửa hàng kim khí. Nếu khóa cửa bị bẩn, dính các chất như sơn, keo, băng dính, nhựa… hoặc bị rỉ sét, chúng ta có thể dùng khăn chấm một ít cana để lau. Như vậy giúp bề mặt sản phẩm sẽ nhanh chóng sạch đẹp như mới.
  Siết lại các ốc nối, vít trí
  Sau một thời gian sử dụng, thì một số ốc, vít trí của bộ khóa có thể bị lỏng nếu chúng không được vặn chặt ngay từ đầu. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra lại toàn bộ ổ khóa, nếu như vị trí nào thiếu ốc hoặc vít thì hãy bổ sung, nếu bị lỏng có thể sử dụng lục lăng hoặc tua vít để xiết chặt lại
  Mua khóa cửa ở đâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ
  Ø Di động: 0973 203 258 - 0438544826
  Ø Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Ø Website: khoahoangyen.com
Tags: khóa cửa

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam