Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách học ngoại ngữ trò chuyện hay!

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi suckhoe280, 24 Tháng sáu 2016.

 1. suckhoe280 Member

  Cách học ngoại ngữ trò chuyện hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn công sức đầu tư vào việc học tiếng Anh. Muốn học anh văn giao tiếp hiệu quả , không phải bạn cứ siêng năng , bỏ nhiều công sức và công sức là có khả năng thành công. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả quyết định đến 60% kết quả của bạn.


  [IMG]


  Thứ nhất , định hình trước mục tiêu học anh văn giao tiếp
  Một khi đã kiên tâm học tiếng Anh giao tiếp bạn phải rõ ràng được mục đích của bạn , tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn Học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Đây là bước đệm , là nền móng ban sơ để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi làm tốt bước đệm này , bạn mới có khả năng tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì thế bạn cần phải liệt kệ ra một loạt những mục tiêu khi học hậu tây du ký phật tổ vô thiên.
  ∙ Học tiếng Anh giao tiếp để đi ra ngoài nước , đi du lịch hoặc gặp mặt với những người nước ngoài , có khả năng mua bán thảo luận với người ngoại bang một cách dễ dàng.
  ∙ Học tiếng anh giao tiếp để trao đổi công việc khi đi làm , cũng như làm tại các công ty liên doanh với nước ngoài…
  ∙ Hoặc bạn chính xác mục đích là học ngoại ngữ giao tiếp để kết hôn với người nước ngoài...
  Dù là mục đích nào chăng nữa thì bạn phải luôn chính xác được mục đích học để làm gì? Như vậy , bạn mới có thể biết được học cái gì và nên học như thế nào. Cách học tiếng Anh trò chuyện hiệu quả sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng nhất , nhanh chóng sở hữu và sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn.
  ví dụ như , bạn muốn Học tiếng Anh trò chuyện , bạn có khả năng tìm một bộ phim hoạt hình , phim tiếng Anh có phụ đề sau thời gian ấy thì bắt chước lại những câu nói của họ và tiếp hiểu xem tình cảnh trò chuyện tiếng anh của họ là gì? Từ đó ứng dụng vào tình cảnh trò chuyện tiếng anh bây giờ , hoặc bạn nên tìm những đoạn văn tạo động lực , nội dung trong đoạn văn cố ý nghĩa mà bạn cảm thấy hứng thú học….
  Thứ hai: Duy trì thói quen luyện tập Ngày ngày

  Để có trò chuyện tiếng Anh tốt bạn đừng quen việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày , sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có khả năng học một lần rồi nhớ mãi , thường thì tất cả những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự Thành tựu như ngày hôm nay chẳng thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự Thành tựu của học anh văn giao tiếp.
  Thứ ba: phối hợp kỹ năng nghe và nói để trò chuyện tiếng anh công hiệu
  Bí quyết học tiếng anh giao tiếp tức là luyện tập kỹ năng nghe , nói. Tuy nhiên , hai kỹ năng này bạn phải được phối hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe , thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại , hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói , thì quá trình thảo luận với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì , như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào.
  Chính bởi vậy , để có xác xuất giao tiếp tốt thì bạn phải đoàn luyện kết hợp cả hai kỹ năng này , đưa lại hiệu quả tốt nhất là hãy gắng gỏl để luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người thật , đưa lại hiệu quả tốt nhất là với người ngoại bang , hoặc những người giỏi tiếng Anh hơn bạn , hoặc cùng lắm thì với bè bạn cũng được. Đừng tập một mình!
  Thứ tư: Học văn cảnh trước , học từ vựng sau
  Có những bạn luôn đặt mục đích là một ngày phải học thuộc từ 10 -15 từ mới và tương lai lại quên ngay. Hoặc là bằng cách học một từ nào đó , giá dụ học từ “talk” thì báo cáo ra tất thảy cách sử dụng của từ đó?. Học như vậy đến khi trò chuyện bạn phải “lục lọi” tất cả những từ mà mình đã học và lắp tháp lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có khả năng dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ nói lặp bặp , ngắt quảng và chỉ sau một lúc là sẽ bối rối.
  Thay vào đó , hãy học các "ngữ cảnh" và các từ , cụm từ gắn với ngữ cảnh đó . Khi gặp tình huống tương tự bạn đã có sẵn tiếng Anh phù hợp để "bật" ngay ra rồi , thay vì phải nghĩ lâu.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam