Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu cho xe

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi quangsinh, 23 Tháng tư 2013.

 1. quangsinh New Member

  Làm thế nào để mua xăng được “lời” và sử dụng xe toyota innova 2013 tiết kiệm nhiên liệu là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra khi giá xăng chưa có dấu hiệu giảm xuống.
  Để giảm lượng xăng tiêu thụ cho xe, rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã tìm mua những thiết bị tiết kiệm nhiên liệu đang bán trôi nổi trên thị trường. Hiện nay, chất lượng cũng như hiệu quả thực tế của những thiết bị này vẫn chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và xác nhận.
  Áp dụng 4 cách thức cơ bản sau đây để mua được lượng xăng nhiều hơn với cùng một số tiền.
  1. Mua xăng buổi sáng sớm
  Lợi dụng đặc tính giãn nở của xăng do nhiệt độ lớn hơn so với nước, người tiêu dụng nên mua xăng vào buổi sáng lúc nhiệt độ vẫn còn thấp. Làm như vậy, các bạn sẽ mua được lượng xăng nhiều hơn với số tiền tương đương khi mua vào buổi trưa hoặc chiều.
  Thông thường, sau một đêm, xăng đã “co” lại và hơi xăng trong bồn chứa cũng ngưng tụ gần hết. Những người đến cây xăng đầu tiên sẽ mua được “mẻ” xăng chất lượng nhất với số lượng lớn hơn mà không phải trả thêm tiền. Nếu mua vào lúc trời nóng, hơi xăng sẽ chiếm tỷ lệ cao trong bồn, khiến khách hàng bị thiệt.
  [IMG]
  2. Không nên mua lúc xe bồn đang bơm xăng
  Vào khoảng 23-24h đêm, xe bồn sẽ bơm xăng vào bể chứa làm gia tăng áp suất bên trong khiến xăng giãn nở. Nếu đổ xăng vào thời điểm đó, người tiêu dùng sẽ phải mua một lượng lớn hơi xăng.
  3. Chuyển sang sử dụng xăng sinh học
  Sau một thời gian tạm ngưng, xăng sinh học E5 (chứa 5% thể tích là ethanol) đã được bán trở lại vào đầu tháng 8/2010. Với mức giá rẻ hơn 500 đồng so với A92, xăng E5 có thể là một giải pháp tiết kiệm mới cho các chủ xe thường xuyên đi lại. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về loại xăng này vì chúng đã được thử nghiệm cho nhiều loại xe, chứa thử trong các bồn và cho kết quả an toàn.
  4. Tận dụng các chương trình khuyến mại
  Mới đây, trong tháng 2/2010, một đợt khuyến mại giảm giá cho những khách hàng mua xăng qua thẻ Flexicard (được Petrolimex và PG Bank phát hành) đã được triển khai. Theo đó, tại cửa hàng xăng dầu khu vực đồng bằng và các thành phố lớn (vùng 1), khách hàng được giảm 200 đồng/lít trong khi tại cửa hàng xăng dầu khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa (vùng 2), người mua được giảm 210 đồng/lít. Tuy số tiền này không đáng kể nếu bạn chỉ mua nhỏ lẻ nhưng lại là cả một con số lớn đối với các đơn vị vận tải hành khách hoặc hàng hóa. Nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể phần chi phí dành cho nhiên liệu của xetoyota innova
  Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên tự chủ động tiết kiệm nhiên liệu cho xe để không phải đau đầu vì tiền xăng hàng ngày.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam