Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

[Cách giải quyết] những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cachepdepzai, 24 Tháng sáu 2016.

 1. cachepdepzai New Member

  [Mẹo] một vài biểu hiện thoát vị đĩa đệm ở người cao tuổi

  Thoát vị đĩa đệm nằm giữa một vài xương của cột sống. Thoát vị đĩa đệm có thể nằm ở bất cứ chố nào của cột sống, tuy nhiên thường gặp thoát vị đĩa đệm thắt lưng hoặc cổ, trường hợp này có thể gây chứng đau thắt lưng hoặc cổ.

  Bệnh thoát vị đĩa đệm đè vào ép thành thử rễ dây thần kinh tọa có thể làm cho chứng đau thắt lưng, đau lan dần xuống phần chân.

  Khi thoát vị tại vị trí cổ, có thể gây nên đau cổ gáy, kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây ra đau cổ, vai cùng tay cùng bên bị chèn ép.

  [IMG]

  Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

  dấu hiệu đau: Đau có khả năng bởi cột sống cổ xuống hai tay, hay bởi cột sống thắt lưng xuống chân . có thể đau liên tục khi bạn đi hay đứng, đau giống như kéo căng một sợi dây, lúc nằm nghỉ thấy hạn chế bị đau.

  dấu hiệu tê bì: Còn tùy thuộc vào vùng của dễ thần kinh bị chèn ép, có thể tê ngoài bàn chân hay gót chân, tê ngoài mặt bắp chân, mu bàn chân, phía trước của xương chày và phía mặt trước xương đùi. nhận thấy tê bì ít biểu hiện sau đau.

  >>>> Tìm hiểu thêm: một vài triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở trẻ em

  biểu hiện teo cơ hay yếu liệt: có thể cảm giác một tay, một chân thậm chí là một cả hai tay, hai chân teo nhỏ gây việc đi lại bị khó khăn,hoặc nặng hơn sẽ khiến bị liệt không dạng đi lại.

  [IMG]

  nguyên do của thoát vị đĩa đệm

  - bởi độ tuổi thường là tại nguời rất cao tuổi bởi vì hệ xương khớp dần bị lão hóa.

  - Chân thương, lao động nặng nhọc quá sức có thể làm yếu sụn khớp.

  - lao đông, làm việc hay học tập sai tư thế, sinh hoạt không đúng cách ảnh hưởng đến chỗ cổ, lưng.

  - Thừa cân, béo phì làm cho chèn ép cột sống.

  - Di truyền, hay cũng có thể vì cơ thể.

  - Mang giày dép rất cao gót thường xuyên ở giới nữ.

  Trên đây là bài viết về thoát vị đĩa đệm của hàng ngũ y bác sỹ phòng khám đa khoa Việt Tâm cất bệnh nhân nhận biết được triệu chứng và nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở người già.

  phòng khám Việt Tâm với đội ngũ y bác sỹ có chứa nhiều kinh nghiệm, tận tâm, hay bài thuốc phương pháp đông y kết hợp khéo léo giữa y học cổ truyền hoặc y học hiện đại, kèm theo đó là số hình thức vật lý trị liệu. Chắc chắn sẽ là một nơi uy tín, đáng tin tưởng giúp các thành viên trong gia đình chữa bệnh khỏi hoàn toàn bệnh thoát vị đĩa đệm.

  bảo quản biết tăng thông tin chi tiết và có thắc mắc gì cần giải đáp.Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0439.630.666 - 0966.115.550.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam