Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách ghi âm bài hát chính xác tuyệt vời nhất trong phòng thu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi trandaiduong, 25 Tháng tư 2016.

 1. trandaiduong Member

  quý bạn sở thích ca hát và có nhu cầu muốn sẽ có một file thu âm chất lượng của bạn. Tuy nhiên bạn chưa biết cách thu âm nào là chính xác nhất?
  Cùng một số kinh nghiệm vô cùng quan trọng và ko được thiếu với lúc thu thanh mà không nhiều ai có và chú ý tới và chắc chắn nó có ảnh hưởng lớn đến sự tuyệt vời của bản ghi âm của ta, đây là bài thu âm bài hát chính xác số 1. Kể cả với thiết bị ghi âm một điều ngon lành , cộng thêm với cách mix tuyệt vời của bạn, Nhưng ko chú ý các điều dưới đây thì chất lượng bản thu của mình sẽ kém chất lượng

  phòng thu âm chuyên nghiệp tại Hà Nội
  1. thứ Nhất phải bàn về diện tích ghi âm bài hát chính xác
  Và đâu mới là một diện tích thu âm hoàn hảo? vấn đề này có lẽ dễ nhưng không lưu ý mình sẽ ko giải quyết được được diện tích ghi âm chuyên nghiệp của bạn đâu.

  Về diện tích: Không thu âm ở phòng không rộng

  [IMG]

  Về cách đặt micro: Không đặt mic chệch với góc phòng nào, dù phòng lớn cũng nên bố trí micro tại trung tâm, nếu muốn tránh hiệu ứng reverb

  Về Tính chất phòng: loại bỏ các phòng bề mặt phẳng và không có hệ thống chống âm

  Về âm thanh của phòng thu: Cần hoàn toàn im lặng, hạn chế tuyệt đối âm thanh không mong muốn thiết bị khác ví dụ lò vi sóng không chếch về micro.

  1. Tiếp theo là vấn đề check rất cần thiết
  việc check lại toàn bộ thiết vị, dụng cụ, môi trường trước khi thu âm là việc vô cùng quan trọng.
  Đối với các dây cắm: kiểm tra những cổng kết nối microphone và các phần cứng khác đi kèm, sao cho ko có vấn đề gì xảy ra

  loại bỏ mọi hiệu ứng âm thanh từ các thiết bị trong phòng thu cũng như tất cả chương trình thu âm bài hát khác, sao cho khi ta thu âm bài hát thì sẽ thu được giọng hát không tạp âm. Giọng hát càng đơn giản bao nhiêu thì quá trình xử lí về sau càng dễ bấy nhiêu.

  Lưu ý quan trọng: càng hạn chế tối đa những thiết bị phần cứng với âm thanh nguồn vào của bạn. các thiết bị mà không sử dụng thì nên close. Nếu quá các thiết bị thì độ noise của file ghi âm sẽ ảnh hưởng lên nhiều, việc này giảm chất lượng bản thu thanh.

  dịch vụ thu âm
  1. ko kém tầm quan trọng là dáng thu thanh
  Tư thế ghi âm bài hát có ảnh hưởng lớn vào chất lượng bản thu âm bài hát.

  Khi quý bạn ghi âm dạng Pop hay RnB: Khoảng cách giữa mic đến miệng cần để là từ 12 vào 19 cm. Khoảng cách này để làm cho khả năng hấp thụ những chất bass và treble của microphone.

  Đối về ghi âm dạng Rap:Khoảng cách từ miệng đến micro. cho lên là khoảng 20 vào 22cm, cạnh đó dung pop filter giúp giảm thiểu các âm thanh dạng “pụp pụp” liên tiếp, và âm bass quá nhiều.

  [IMG]

  Đối với loại microphone Dynamic Đây này là dòng micro tính năng ghi theo một hướng vì thế tư thế thu âm bài hát của nguồn thu bắt buộc chếch tới đầu mic vì dòng micro này không bắt âm rộng và xa như dòng micro ribbon, và đối với nhạc Pop hay Rnb khoảng cách tới mic cần là 9cm, còn Rap khoảng từ 5-12cm nhé.

  Còn microphone vi tính cần làm sao? Nếu microphone liền headphone thì mic cần để cách nguồn thu 3-6 cm dù bất kỳ hát dòng gì

  1. chú ý cực kỳ tới âm lượng
  Để làm với vấn đề này, đơn giản mình hãy thu thử 1 ít để test. thử một ít bằng độ nhỏ vị trí cơ bản nào đó, open ra test xem với thông số đó có bị bể gain hay không
  taimaylanhtrieuan thích bài này.
 2. taimaylanhtrieuan New Member

  Đọc không hiểu gì hết, hì :) đúng chỉ là trong ngành mới hiểu được:D

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam