Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách dùng công cụ di chuyển trong Photoshop

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 4 Tháng chín 2015.

 1. baba Member

  Trên thanh công cụ Toolbox của Photoshop có nhiều nhóm công cụ khác nhau. Bài học photoshop cơ bản này mình sẽ hướng dẫn cách dùng công cụ di chuyển trong Photoshop.

  Nào, bài học bắt đầu.

  1. Move Tool (V)

  Dùng để di chuyển 1 vùng đã chọn hoặc 1 lớp (layer). Công cụ này còn có công dụng khác là di chuyển các đường guide.

  [IMG]

  2. Marquee Tool (M)

  Bạn click chuột phải vào biểu tượng hoặc click chuột trái giữ khoảng 1 giây để hiện ra danh sách các loại công cụ. Đây là công cụ để lựa chọn các vùng dạng hình chữ nhật, hình elip, dạng cột, dòng.

  3. Lasso Tool (L)

  Đây là loại công cụ chọn đặc biệt cho phép nguoi moi hoc photoshop chọn 1 vùng có hình dạng tuỳ ý. Có 2 cách tạo vùng chọn bằng công cụ Lasso:

  Cách 1: Click chuột trái và rê chuột để vẽ nên vùng chọn

  Cách 2: Giữ phím Alt và click chuột ở từng điểm riêng biệt lần lượt. Một đường nhấp nháy sẽ xuất hiện nối các điểm này lại tạo thành 1 vùng chọn.

  Trong công cụ Lasso còn có thêm 2 công cụ ẩn (mở ra bằng cách click chuột phải)

  Lasso đa giác (Polygonal Lasso): công cụ này giúp tạo vùng chọn giống như Lasso nhưng các sử dụng đơn giản hơn, không cần bấm giữ phiasm Alt. Click chuột trên từng điểm để tạo thành vùng chọn. Click đúp ở điểm cuối cùng hoặc giáp vòng vùng chọn để kết thúc.

  Lasso tự động (Magnetic Lasso): Công cụ này được sử dụng khi vùng chọn đi qua những dải màu phần cách nhau rõ rệt. Lúc đó công cụ tự tạo nên đường biên.

  4. Magic Wand Tool (W)

  Công cụ giúp chọn 1 mảng màu giống nhau tại 1 khu vực.

  [IMG]

  5. Crop Tool (C)

  Công cụ dùng để cắt xén bớt khung hình, sau khi lựa chọn vùng cắt hình và xác nhận thì phần nằm ngoài vùng chọn sẽ biến mất. Trong nhóm này còn có công cụ Slice Tool (K): Công cụ dùng để cắt hình, thường dùng trong việc cắt hình nhỏ cho website.

  6. Eyedropper Tool (I)

  Công cụ dùng để chọn màu, lấy màu ở các điểm bất kì trên vùng làm việc.

  Như vậy, nhóm công cụ di chuyển gồm 6 tool, bạn hãy ghi nhớ bài học hữu ích này. Bài học kế tiếp, chúng ta sẽ đi tiếp các nhóm công cụ còn lại.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam