Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách đổi gió về khám phá Đông Triều ngắm nhìn cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 23 Tháng sáu 2016.

 1. caonguyennui86 New Member

  Cách đổi gió về khám phá Đông Triều ngắm nhìn cảnh quê hương

  quận Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây tỉnh giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với 2 ngày nghỉ phát xuất từ Hà Nội, Đông Triều là điểm tới hoàn hảo cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/

  Ngày 1: du lịch sinh thái ở làng quê yên ổn Đức

  im Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi đi lại trong khoảng trọng điểm thành phố Hà Nội.

  đến với yên ổn Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian thái hoà với những cánh đồng lúa xanh bao la, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa tình huống, núi Canh, hang 73…

  [IMG]

  điểm nổi bật nhất của lặng Đức có nhẽ là trải nghiệm một ngày khiến dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được vun đắp dưới thời trần (năm 1381) và trùng tu, tu sửa nhiều lần dưới thời trần, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và các thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là các truất phế tích.

  >>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/

  Đền An Sinh ngày nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà trằn có lăng mộ tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo đại vương trằn Quốc Tuấn và chủ toạ Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm tính từ lúc ngày 20 tới 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng nghìn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng hai hàng cây đại, biểu tượng cho những vị vua triều trằn. cùng lúc đền còn có không gian trưng bày 1 số di sản văn hóa điển hình của nhà è cổ được mua thấy tại những di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên một quả đồi thấp thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trằn.

  khi được vua nai lưng Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương trần Liễu đã cho vun đắp miếu đường để làm nơi thờ tự tiên nhân và thái thượng hoàng è Thừa. khi các vua è chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng mộ, bài vị của các vua trằn cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của miếu đường được xây dựng dưới thời è cổ đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là miếu đường một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với tư cách là Tổ Miếu hay tôn miếu của nhà è ở quê gốc An Sinh, đền Thái được đánh giá là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống các di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà è tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến tour du lịch linh tính di tích nhà è, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng è cổ Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là 1 quần thể kiến trúc chùa tháp to của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa kể lại rằng, sau khi è cổ Nhân Tông hóa Phật, đệ tử Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đấy cũng được Pháp Loa cho vun đắp và mở rộng thành 1 quần thể chùa tháp lớn. từ đó về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không dừng được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với 2 nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  [IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên nghĩa là ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau khi hoàn thành hoàn hảo khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu bổ với quy mô những dự án lớn như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh vô cùng độc đáo. ngoài ra, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cộng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có dịp được hòa mình vào ko gian đẹp, cùng chiêm tưởng lại tuyến phố tu tập của những bậc cao nâng cao thời trằn.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

  Sáng 26/3, thị xã Đông Triều ban bố 14 điểm phươt và 4 tuyến tour được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh xác nhận. Theo đó, 4 tuyến phươt gồm: Tuyến phươt linh tính di tích nhà trằn, tuyến tour du lịch linh tính kết hợp sinh thái, tuyến tour du lịch miền quê Đông Triều, tuyến tour Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục tour Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm hay để vững mạnh khám phá. trong thời gian đến, thị xã cần lắp đặt những biển báo hệ thống chỉ dẫn các tuyến, điểm du lịch; doanh nghiệp huấn luyện hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu vững mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu tour Đông Triều. Đối với các đơn vị, đơn vị lữ khách tiếp diễn xây dựng gói sản phẩm phươt phù hợp, tạo sự gắn kết với tour những vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.
Tags: aasdasdasd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam