Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 12 Tháng tư 2016.

 1. sangdv293 Member

  Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà

  Cặp nhiệt độ được coi là thiết bị không thể thiếu để theo dõi nhiệt độ trên cơ thể của các bé khi bé bị ốm mà chúng ta cần kiểm tra , mà nó còn giúp bạn chẩn đoán được tình hình sức khỏe của bé và mọi người trong nhà.Vậy cách sử dụng nó có khó không , làm sao để có thể sử dụng đúng và hiệu quả nhất thì mời các bạn tham khảo những cách sử dụng cặp nhiệt độ cho đúng nhé.
  ----> Thông tin về sản phẩm Cân sức khỏe y tế gia đình

  Điều mà hầu hết các bậc làm cha làm mẹ như chúng ta đều cảm thấy vô cùng lo lắng chính là khi bé yêu nhà mình bị ốm, nhất là khi bé bị sốt. Nhiều trường hợp do không để ý lắm, một số bé bắt đầu có hiện tượng co giật. Điều này cho thấy bé đã bị sốt quá cao. Do vậy, mỗi khi bé nhà mình bị sốt thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải biết chính xác bé nhà mình đang sốt bao nhiêu độ, để từ đó chúng ta có thể đưa ra cho mình những biện pháp xử trí sao cho thích hợp. Để biết được điều đó thì việc mua và dùng nhiệt kế để kiểm tra là một việc vô cùng quan trọng. Nhưng để sử dụng nhiệt kế như thế nào cho đúng nhất thì các mẹ có thể tham khảo qua cách chỉ dẫn dưới đây:
  ----> Xem thêm sản phẩm Nhiệt kế hồng ngoại cao cấp

  Hưỡng dẫn sử dụng cặp nhiệt độ nhiệt kế để đo khi bé bị sốt phần 1

  *Cách sử dụng nhiệt kế khi bé bị sốt
  Nếu nghi ngờ bé bị sốt nên để bàn tay vào trán bé, nếu có cảm giác nóng nực, tức là bé đã sốt.
  *Làm thế nào để biết bé bị sốt?
  Nếu nghi ngờ bé bị sốt nên để bàn tay vào trán bé, nếu có cảm giác nóng nực, tức là bé đã sốt. Khi đó, ta nên cặp nhiệt độ để biết chính xác bé sốt bao nhiêu độ: sốt vừa khi nhiệt độ là 37,8ºC; sốt cao khi nhiệt độ trên 38,5ºC; sốt cao ác tính khi nhiệt độ trên 40,5ºC – 41ºC.
  Hưỡng dẫn sử dụng cặp nhiệt độ nhiệt kế để đo khi bé bị sốt phần 2
  ----> Sản phẩm đo nhiệt độ tốt nhất với Nhiệt kế tại nhà

  *Các loại nhiệt kế thường dùng để đo nhiệt độ cho bé:
  Nhiệt kế có nhiều loại với kích thước, hình dáng khác nhau và có thể mua ở hiệu thuốc hoặc siêu thị.
  – Nhiệt kế thủy ngân: trước đây loại này đã được dùng rất thông dụng, nhưng khi sử dụng cho bé phải đặc biệt lưu ý vì nhiệt kế có thể bị vỡ làm thủy ngân chảy ra gây độc cho bé.
  – Nhiệt kế số: cho biết kết quả rất chính xác và nhanh, có thể dùng để đo thân nhiệt ở miệng, hậu môn, nách.
  – Nhiệt kế điện (đo nhiệt độ ở tai): loại này cho kết quả nhanh, chính xác, dễ dùng và hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, không nên dùng đối với các bé dưới 3 tháng vì lỗ tai các bé nhỏ. Hiện nay, sản phẩm này có giá bán tham khảo trên thị trường Việt Nam là 640.000đ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam