Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà khi đo ở hậu môn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 25 Tháng tư 2016.

 1. sangdv293 Member

  Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà khi đo ở hậu môn

  Một nhiệt độ trên 38 độ C có thể là dấu hiệu bệnh. Nhiệt độ của một đứa trẻ có thể tăng vọt lên cao một cách đáng báo động khi em bé bệnh, tuy nhiên một nhiệt độ chỉ hơi nhích lên một chút không hướng dẫn được bạn một cách đáng tin cậy về mặt sức khỏe của bé. Các em bé và trẻ em có thể bị bệnh với một nhiệt độ bình thường hoặc thấp hơn mức bình thường và một số trẻ em có thể bị sốt nhẹ mà chẳng đau ốm gì cả. Bởi vậy, nếu con của bạn có vẻ khỏ ở, cháu có thể bị bệnh mặc dù nhiệt độ vẫn bình thường.
  ----> Theo dõi cân nặng tại nhà bằng Cân sức khỏe điện tử

  Nhiệt độ của bé có thể tăng lên chốc lát khi bé chơi sinh động đặc biệt là khi thời tiết nóng bức. Nếu nhiệt độ vẫn cứ ở mức trên 38 độ C sau khi bé đã nghỉ được khoảng nửa giờ thì có thể là bé bệnh, bởi vậy nên kiểm tra xem có dấu hiệu bệnh nào khác không.

  Hãy áp má bạn lên trán bé để cảm nhận nhiệt độ, nếu bạn nghĩ là em bé sốt - đừng sử dụng bàn tay bởi vì nếu trời đang lạnh, so sánh tương đối sẽ thấy da của bé nóng. Nếu bạn cảm nhận là trán bé nóng, bạn hãy cặp nhiệt cho bé.

  Các dấu hiệu sốt
  - Bé kêu bé cảm thấy khó chịu.
  ----> Sản phẩm cho mẹ sau sinh với Ao lot cho con bu

  - Bé trông có vẻ nhợt nhạt và cảm thấy ớn lạnh và run lập cập.

  - Bé trông đỏ bừng và trán bé cảm nhận thấy nóng.

  Nên kêu bác sĩ
  - Sốt trên 39,4 độ C – trên 38,3 độ C nếu em bé chưa được một tuổi và bạn không thể làm hạ nhiệt được.

  - Sốt liền 24 giờ.
  ----> Sản phẩm Nhiệt kế điện tử chính xác tại nhà

  Cách chọn nhiệt kế
  Các nhiệt kế tốt nhất cho trẻ là loại nhiệt kế thủy ngân dễ đọc, nhiệt kế ghi số và tấm thẻ dán chỉ nhiệt độ. Loại nhiệt kế dễ đọc có chứa thủy ngân, khi nóng lên, thủy ngân giãn nở, dâng lên cao trong ống đọc theo thước chia độ.

  An toàn và dễ sử dụng, nhiệt kế ghi số cho ta con số đọc mau và chính xác. Mặc dù đắt tiền hơn các loại nhiệt kế khác, loại nhiệt kế này là lý tưởng đối với các trẻ nhỏ. Bạn nên luôn luôn có pin dự trữ.

  Những tấm bảng nhỏ bén nhạy với nhiệt trên giải chỉ nhiệt độ sẽ nối tiếp nhau sáng lên và ngưng lại khi chúng đạt tới nhiêt độ của em bé

  Đo nhiệt độ cho trẻ
  Khi bé không được khỏe, lấy nhiệt độ cho bé ít nhất 2 lần mỗi ngày, buổi sáng và buổi chiều. Cách tốt nhất là cặp nhiệt kế vào nách em bé, kết quả đọc được thấp hơn 0,6 độ C so với nhiệt độ thực tế của bé. Chớ bao giờ đặt một nhiệt kế thủy ngân vào miệng em bé bởi vì nó dễ bị bể. Nhiệt kế ghi số không thể bể được, nên có thể an toàn cho bé ngậm vào miệng, tuy nhiên bé không giữ được nó cho ngay ngắn dưới lưỡi, bởi vậy bạn hãy cặp nó vào nách bé như cặp nhiệt kế thủy ngân. Dải băng chỉ nhiệt là cách lấy thân nhiệt cho bé dễ dàng hơn cả, nhưng kết quả đọc được không chính xác bằng số đọc được bằng nhiệt kế.
Tags: nhiet ke

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam