Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà cặp nhiệt độ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv293, 9 Tháng sáu 2016.

 1. sangdv293 Member

  Cách đo thân nhiệt trẻ sơ sinh tại nhà cặp nhiệt độ

  Trong điều kiện bình thường thì thân nhiệt của bé dao động trong khoảng 36-37ºC. Nếu thân nhiệt thấp hơn 36ºC nghĩa là bé cần được giữ ấm ngay. Dưới đây là những mức thân nhiệt cao, cần xử trí để giúp bé trở về thân nhiệt bình thường.

  Thân nhiệt tăng
  -----> Tư vấn chọn mua Nhiet ke hong ngoai do tran cho trẻ tại nhà


  Thân nhiệt của bé được gọi là tăng nếu ở ngưỡng 37-37,5ºC. Đây là ngưỡng nhiệt độ chưa phải là sốt nhưng có thể do bé đang bị ủ ấm quá, bé đang được mặc quá nhiều quần áo hoặc bé đắp chăn dày, nặng; bé bị quấn quá chặt, ở trong xe hơi đóng kín cửa hoặc trời ấm mà mặc cho con quá nhiều…

  -----> Thông tin về Gia can suc khoe loại cân điện tử
  Nếu bé tăng nhiệt độ mà không có những triệu chứng khác như cảm hay nhiễm trùng thì cha mẹ nên nới bớt quần áo, bỏ bớt chăn dày cho con, nên đắp chăn mỏng hơn và không quấn khi bé ngủ. Nếu nhiệt độ của bé giảm xuống thì nghĩa là bé đã đủ ấm. Nếu bé vẫn tăng thân nhiệt, tùy vào thời tiết nên nới bớt quần áo hoặc cởi bỏ “bỉm” cho con.


  Khi thân nhiệt của bé lên cao, mẹ cần ứng phó kịp thời giúp bé có được thân nhiệt bình thường

  Nhiệt độ cao

  Nhiệt độ cao ở bé vào khoảng 37,5-38ºC. Nguyên nhân có thể do bé bị ốm, bệnh hoặc do tác dụng phụ của những mũi tiêm phòng. Bạn chưa cần dùng thuốc hạ sốt cho con vội, trừ khi thân nhiệt tiếp tục tăng. Bạn thử lau người bằng nước ấm cho bé hoặc tắm nước ấm để hạ thân nhiệt. Ngoài ra, nên cho bé mặc quần áo mỏng và đắp chăn mỏng hơn, tùy thời tiết.
  -----> Hướng dẫn sử dụng Cặp nhiệt độ cho bé dùng tại nhà


  Sốt

  Bé được gọi là bị sốt nếu tăng trên 38ºC. Nguyên nhân có thể do nhiễm virus hoặc nhiễm trùng, thông thường sẽ đi cùng các triệu chứng khác. Bé bị sốt cần được bác sĩ cho thuốc để hạ sốt.

  Thân nhiệt rất cao

  Là khi bé có nhiệt độ khoảng 38,5-39ºC. Khi đó, bé chắc chắn cần được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để hạ sốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lau người bằng nước ấm cho con, giúp hạ sốt nhanh.

  Nhiệt độ cực cao

  Bé có thân nhiệt trong khoảng 39-40ºC. Nếu bé sốt cao thế này, bé cần được đi khám ngay lập tức và đề phòng sốt cao gây co giật ở bé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam