Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách đo huyết áp tại nhà bằng máy bắp tay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 12 Tháng năm 2016.

 1. sangdv291 Member

  Cách đo huyết áp tại nhà bằng máy bắp tay

  Nếu bạn bị viêm khớp hoặc tay yếu, bạn sẽ thấy khó bơm hơi vòng bít. Để thuận tiện hơn, bạn nên chọn loại máy đo huyết áp tự động hoàn toàn. Loại máy này tự động bơm hơi bằng cách ấn phím. Chỉ trong vài giây kết quả huyết áp và nhịp tim của bạn sẽ thay phiên nhau hiển thị trên màn hình. Các máy đo huyết áp tự động của Omron có nhiều chức năng khác nhau bao gồm các model với máy in kết quả, chức năng bộ nhớ, đo nhanh và thiết kế gọn nhẹ.
  >>>>> Hướng dẫn cách sử dụng Máy đo huyết áp cơ
  Công nghệ Intellisense tiện lợi cho việc bơm hơi đối với từng cá nhân. Các máy đo huyết áp cổ tay giúp bạn dễ mang theo mình vì nó như loại “đồng hồ đeo tay”. Nên cân nhắc loại máy nào đáp ứng được nhu cầu của bạn đó là quyết định quan trọng nhất. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ loại máy nào phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi khuyên với những khách hàng bị cao huyết áp, tiểu đường hoặc chứng xơ cứng động mạch nghiêm trọng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi mua loại máy đo huyết áp cổ tay.
  >>>>> Những điều cần biết về May do huyet ap
  [IMG]
  Làm sao tôi biết được tôi đang sử dụng đúng kích cỡ vòng bít với máy đo huyết áp Omron ?
  Không quan tâm tới trọng lượng, chiều cao hay tình trạng thân hình bạn, chúng tôi khuyên bạn đo chu vi bắp tay của bạn bằng cách đặt thước dây ở vị trí giữa khuỷu tay và vai bạn.
  – Nếu bắp tay bạn cỡ từ 18 tới 23cm, bạn nên dùng loại vòng bít cho người lớn cỡ nhỏ.
  – Nếu bắp tay bạn cỡ từ 23 tới 33 cm, bạn nên dùng loại vòng bít cho người lớn cỡ tiêu chuẩn.
  – Và nếu bắp tay bạn cỡ từ 33 tới 43 cm, bạn nên dùng loại vòng bít cho người lớn cỡ lớn.
  >>>>> Tìm hiểu thông tin về Que thử đường huyết
  Mỗi model cho phép sử dụng với kích cỡ vòng bít cụ thể. Khi cỡ vòng bít bạn sử dụng không đúng sẽ cho kết quả đo sai ở lần đo đầu tiên, và sau một thời gian sử dụng ngắn sẽ làm cho ruột vòng bít bị hỏng.

  Có sự khác biệt nào giữa máy kết quả huyết áp đo được ở cổ tay và bắp tay ?
  Các giá trị huyết áp đo được ở cổ tay và bắp tay bị ảnh hưởng bởi tình trạng bệnh khác nhau.Nếu vị trí của cổ tay bạn không ở ngang với tầm tim bạn, giá trị huyết áp thay đổi do trọng lượng của máu. Giá trị huyết áp sẽ thấp khi cổ tay bạn đặt ở vị trí cao hơn tầm tim bạn.
  Mặt khác, khi cổ tay bạn ở vị trí thấp, giá trị huyết áp sẽ tăng. (Sự khác biệt khoảng 8 mmHg khi độ cao chênh lệch là 10 cm). Huyết áp bắp tay và cổ tay thường không chỉ ra sự khác biệt lớn trước và sau khi ăn hoặc uống.
  Nếu bạn tắm nước nóng, các mạch máu ở da sẽ tạm thời co lại và huyết áp sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nước ấm và thư giãn, các mạch máu ngoại biên giãn ra và huyết áp sẽ thấp hơn. Gần đây huyết áp cổ tay có xu hướng thấp hơn so với huyết áp bắp tay.

  Tôi có thể biết sự khác biệt giữa giá trị huyết áp đo được ở cổ tay và bắp tay bằng cách nào ?

  Đo huyết áp của bạn bằng cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay ở tay phải và sử dụng máy đo huyết áp cổ tay ở tay trái cùng lúc. Sau vài lần đo, bạn có thể biết được sự khác biệt. Nếu giá trị huyết áp đo được ở tay phải và tay trái khác nhau nhiều, bạn cần phải biết xu hướng huyết áp của bạn khác nhau bằng cách đo vài lần, thay đổi loại máy đo với từng tay.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam