Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách điều trị và khắc phục bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 12 Tháng chín 2015.

 1. lienlien9xbg New Member

  Điều trị
  Trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn
  Nếu đau họng của bạn được gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh. Penicillin dùng bằng đường uống trong 10 ngày là điều trị kháng sinh phổ biến nhất quy định đối với bệnh nhiễm trùng như viêm họng. Nếu bạn dị ứng với penicillin, bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh thay thế.
  Bạn phải thực hiện các khóa học của kháng sinh theo quy định ngay cả khi các triệu chứng biến mất hoàn toàn. Thất bại trong việc đưa tất cả các thuốc theo chỉ dẫn có thể dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn hoặc lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Không hoàn thành khóa học của thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng có thể, đặc biệt, làm tăng nguy cơ của một đứa trẻ sốt thấp khớp và viêm thận nghiêm trọng.
  Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về những gì để làm gì nếu bạn quên uống một liều.
  Phương pháp điều trị khác
  Nếu đau họng là một triệu chứng của một tình trạng khác hơn là một nhiễm virus hoặc vi khuẩn, phương pháp điều trị khác có thể sẽ được xem xét tùy thuộc vào việc chẩn đoán.
  Khắc phục
  Bất kể nguyên nhân của đau họng của bạn, ở nhà chiến lược chăm sóc thường cung cấp cứu trợ tạm thời. Hãy thử những cách sau:
  Phần còn lại. Hãy ăn nhiều ngủ và nghỉ ngơi giọng nói của bạn.
  Uống nhiều nước. Uống nhiều nước để giữ cho họng ẩm và ngăn ngừa tình trạng mất nước.
  Hãy thử thực phẩm an ủi và nước giải khát. Chất lỏng ấm - nước luộc, trà có cafein hoặc nước ấm với mật ong - và lạnh xử lý như pops băng có thể làm dịu cơn đau họng.
  Súc miệng nước muối. Một súc miệng nước muối 1 thìa (5 gam) muối ăn để 8 ounces (237 ml) nước ấm có thể giúp làm dịu cơn đau họng. Súc miệng các giải pháp và sau đó nhổ nó ra.
  Độ ẩm không khí. Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí lạnh để loại bỏ không khí khô có thể tiếp tục kích thích gây đau họng hoặc ngồi trong một vài phút trong một phòng tắm ướt át.
  Hãy xem xét hình thoi. Thuốc đau họng có thể làm dịu cơn đau họng. Vì hình thoi là một mối nguy hiểm nghẹt thở cho trẻ nhỏ, không cho họ đến với trẻ em 4 tuổi và trẻ hơn.
  Tránh các chất kích thích. Giữ nhà của bạn miễn phí từ khói thuốc lá và các sản phẩm làm sạch có thể gây kích ứng họng.
  Điều trị đau và sốt. Ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác) hoặc acetaminophen (Tylenol, những người khác) có thể giảm thiểu đau họng. Aspirin có liên quan với hội chứng Reye, vì vậy hãy cẩn thận khi dùng aspirin cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên. Mặc dù aspirin được chấp thuận cho sử dụng ở trẻ em trên 2 tuổi, trẻ em và thanh thiếu niên hồi phục từ bệnh thủy đậu hoặc cúm triệu chứng giống như không bao giờ nên dùng aspirin. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có mối quan tâm.
  chi tiết xem tại website Phòng khám đa khoa: Phòng Khám Đa Khoa Âu Việt - Con đường tìm đến hạnh phúc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam