Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

cách chọn mua bộ lưu điện 3kva tốt nhất

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vuthu_elco, 18 Tháng tám 2016.

 1. vuthu_elco New Member

  Để phòng những khi mất điện, vậy mọi người nên trang bị cho gia đình mình máy lưu điện sin chuẩn có chức năng lưu điện một chiều 12V, 24V của Acquy lên điện xoay chiều 220V để dùng. Với lợi thế tiết kiệm, không gây tiếng ồn, thân thiện với môi trường... đây là một sự lựa chọn chính xác.

  Hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều chạy tốt với một trong hai loại trên. Nếu bạn chỉ có nhu cầu thắp sáng đèn, bộ xạc cho điện thoại di động hoặc lò nướng thì bộ lưu điện 3kva mô phỏng hình sin có thể đáp ứng tốt nhu cầu này. Nhưng nếu bạn dùng các thiết bị điện – điện tử có hiệu suất cao hoặc có động cơ như : quạt, máy tính xách tay, màn hình LCD, cửa cuốn thì bắt buộc phải dùng . Chỉ cần lên Google gõ là người mua có thể tham khảo được rất nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau.

  Mục đích dùng sản phẩm cho thiết bị là một yếu tố rất quan trọng. Như phân tích ở trên, để chạy được cho các thiết bị điện gia dụng trong gia đình như : đèn, quạt, tivi, laptop…Các bạn phải chọn . Mách nhỏ các bạn một mẹo để kiểm tra đó có phải là sin chuẩn hay không. Bạn dùng bộ lưu điện bất kỳ để chạy cho quạt, nếu thấy tiếng động cơ kêu gằn, đặt tay lên thân máy thấy nóng. Chạy khoảng được 15 phút bạn bật công tắc để chuyển từ số nhỏ lên số to hoặc ngược lại sẽ thấy có hiện tượng hỏng quạt thì đó chính là UPS 3kva mô phỏng hình sin hoặc sóng vuông. Khi chọn mua , tốt nhất là nên đề nghị người bán tới tận nhà để lắp đặt, hướng dẫn dùng và chạy thử tải. Nếu thấy hợp lý thì mới thanh toán tiền nếu không khi hỏng thiết bị điện gia dụng trong nhà thì mới tá hỏa khi đó lại coi đó là “lỗi người dùng” (nhiều trường hợp người bán thường nói quá lên để dễ bán hàng, bạn mua bộ lưu điện khoảng vài triệu nhưng lại hỏng thiết bị giá trị khoảng chục triệu đồng thì thiệt thân quá…)

  Tiếp theo người mua phải lựa chọn ác quy : ác quy hiện tại trên thị trường chia làm 3 loại chính : ác quy nước, ác quy kín khí và ác quy khô (ác quy viễn thông). Về cơ bản các loại ác quy đều có chức năng là tích điện nhưng hiệu suất cao nhất là ác quy khô (giá thành cao). Điện dung của ác quy được tính bằng ămpe/ giờ (Ah). Ắc quy càng lớn thì số Ah càng lớn và càng dùng được lâu. Ở nông thôn, thời gian mất điện dài, phải dùng loại ắc quy ôtô lớn từ 100Ah tới 200Ah mới phù hợp. Khi mua bộ lưu bạn phải chú ý tới dòng không tải. Nếu dòng không tải cao sẽ dẫn đến ac quy bị cạn rất nhanh, các cực nạp hay bị chai và dẫn tới hỏng bình ác quy.

  Trước hết bạn nên so sánh giữa bộ lưu điện và máy phát điện để biết lợi ích của nó trước khi quyết định mua:

  So sánh chi phí để có 1.5 Kw điện giữa phương án dùng Bộ lưu điện với phương án dùng máy phát điệnchạy trong 1 giờ.
  Khi bạn chuẩn bị mua bộ lưu điện và ắc quy để dùng trong những ngày tạm thời mất điện, bạn cần phải cân nhắc kỹ 3 yếu tố sau đây: dung lượng của ắc quy, thời gian cần dùng và tổng công suất của toàn bộ tải. Các bước và công thức tính thường được dùng để tính toán
  Áp dụng công thức để tính toán bằng một trong các công thức sau:

  Tổng Công suất tiêu thụ trong hệ thống (W)
  Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (V)
  Dung lượng của bình ắc quy (AH)
  Thời gian cần có điện của hệ thống (T)
  Hệ số năng suất của bộ lưu điện (pf): thường là 0,7 hoặc 0,8

  >>> xem thêm: UPS 2kva hoạt động ra sao
Tags: UPS 5kva

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam