Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách chọn mua bộ ấm trà đơn giản

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi gomsu1, 13 Tháng mười 2016.

 1. gomsu1 New Member

  Trong mỗi gia đình Việt thường sẽ có một bộ ấm trà để pha trà, từ lâu văn hóa thưởng thức trà đã trở thành một nét đặc trưng riêng biệt để giao lưu văn hóa với các nước. Việc thưởng thức trà như một cách giao tiếp khéo léo để cho các mối quan hệ trở nên gần gũi và gắng bó với nhau hơn.
  [IMG]

  Để có một ngụm trà ngon, trước hết bạn phải biết tỷ lệ pha trà giữa trà và lượng nước để cho hương vị được hài hòa, cân đối. Nên lựa chọn bộ ấm trà phù hợp tránh ấm trà quá lớn hay quá bé, màu sắc đơn giản tinh tế càng tốt tránh những màu sắc quá sặc sỡ.

  Bạn nên quan sát bề mặt của bộ ấm trà xem độ sáng của màu men cũng như các nét đậm nhạt trên đường vẽ hoa văn và màu sắc trên bình trà . Nếu như hoa văn không rõ ràng, bị lem mờ thì bạn nên cẩn thận do độ nung nóng hay lớp men tráng quá mỏng khi bạn sử dụng có thể nhìn thấy những vết đen hay dễ bị rạn nứt.

  Sau một hồi đã quan sát kĩ bên ngoài thì bạn có thể dùng ngón tay của mình gõ nhẹ vào thân ấm trà, bẹn có thể nghe thử âm thanh phát ra có vang hay không. Nếu âm vang thanh và dài thì đó là đồ tốt còn nếu âm không vang dài và đục nặng thì có thể có bộ ấm chén đó bị lẫn tạp chất.

  Tiếp đến là bạn dùng tay mình chạm vào xem thử độ mịn, sáng bóng của sản phẩm, bạn nên chọn những sản phẩm có độ đất nung nóng ở nhiệt độ cao và chịu nhiệt tốt tránh gây vỡ hay bể khi đủ nước nóng khi pha trà. Bạn nên kiểm trà nắp bình trà và bình trà có khít với nhau không để tránh hở miệng bình trà làm cho hơi trà bây ra ngoài mất hương vị.

  Đó chính là cách để bạn chọn lựa được bộ ấm trà tốt mà không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách này để chọn lựa những món quà tặng cao cấp được làm từ đồ gốm sứ để tặng cho những người thân trong gia đình.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/255/ch-vang/

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam