Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách chặn virus máy xem lây truyền sang trọng váng bị di cồn

Thảo luận trong 'Máy Tính Để Bàn' bắt đầu bởi seo_123, 18 Tháng năm 2016.

 1. seo_123 Member

  Cách chặn virus máy tính lây nhiễm qua thiết bị di động

  Bài viết hướng dẫn thủ thuật vô hiệu hóa quá trình cài đặt tự động và tự nhận dạng thiết bị di động khi chúng được kết nối vào máy tính bị nhiễm virus. Thủ thuật này có thể giúp bạn phòng ngừa và ngăn chặn virus từ máy tính lây nhiễm sang “thiết bị khỏe mạnh”.
  [IMG]
  Thông thường, việc lây nhiễm virus sẽ diễn ra từ máy tính chuyển sang thiết bị ngoại vi hoặc từ thiết bị ngoại vi bị lây nhiễm virus lại truyền tiếp vào một máy tính khác nữa. Như vậy, khi người dùng kết nối các thiết bị di động vào Windows, chúng sẽ tự động lây nhiễm thông qua chức năng cài đặt và nhận dạng thiết bị của Windows khi người dùng cho phép. Vì vậy, việc ngăn chặn tình trạng lây nhiễm virus giữa các thiết bị như đã nói trên là vô cùng cần thiết, nhất là trong tổ chức.

  Để thực hiện, người dùng cần tinh chỉnh tính năng Windows Group Policy Editor giúp ngăn chặn người dùng tự cài đặt nhận dạng thiết bị di động.

  Chặn việc tự cài đặt nhận dạng thiết bị di động

  Bước 1: Nhấn tổ hợp phím WIN+R > Run > nhập lệnh “gpedit.msc” > Enter > Group Policy Editor.
  [IMG]
  Bước 2: Trong Group Policy Editor > Computer Configuration > Administrative Templates > System > Device Installation > Device Installation Restrictions > nhấn đúp vào Prevent Installation of Removable Devices.
  [IMG]
  Bước 3: Cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện > đánh dấu vào tùy chọn Enabled > OK để lưu lại.

  Đó là tất cả những gì bạn phải làm, và kể từ đây không có người dùng nào (kể cả quản trị viên) có thể cài đặt và nhận dạng thiết bị di động trên máy tính Windows này.
  [IMG]
  Cho phép quản trị viên (Admin) bỏ qua giới hạn cài đặt

  Tuy nhiên, cách làm trên sẽ chặn luôn cả quyền cài đặt của quản trị viên và gây nên nhiều sự bất tiện. Chín vì vậy, bạn cần cấu hình Group Policy để cho phép quản trị viên bỏ qua giới hạn này bằng cách:

  Bước 1: Nhấn đúp chuột vào tùy chọn Allow Administrators to Override Device Installation Restriction.
  [IMG]
  Bước 2: Cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện. Đánh dấu vào tùy chọn Enabled > OK để lưu lại.
  [IMG]
  Bước 3: Khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả.

  Cho phép cài đặt và nhận dạng một số các thiết bị phần cứng

  Trong trường hợp người dùng không muốn chặn tất cả các cài đặt của thiết bị ngoại vi di động, hãy cấu hình Group Policy để chỉ cho phép cài đặt các thiết bị di động được liệt kê thông qua ID của chúng bằng cách:

  Bước 1: nhấn đúp chuột vào tùy chọn Allow installation of devices that match any of these device IDs > Enabled > chọn Show để xem các ID phần cứng.
  [IMG]

  Bước 2:

  Nếu không biết số ID phần cứng > nhấn phải chuột vào tên thiết bị > chọn Properties > Details > Hardware IDs để tìm ID.
  [IMG]
  Lưu ý: Đây là những thủ thuật cài đặt đơn giản, nếu cần bảo mật cao hơn, các bạn sẽ phải thực hiện thêm các điều kiện khác nữa.

  Chúc bạn thực hiện thành công!Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam