Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách bảo trì khắc phục sự cố máy lạnh tại nhà một cách hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtung0806, 8 Tháng tư 2016.

 1. dinhtung0806 Member

  Máy 2 cục thuộc loại xài van nên ko thể kín tuyệt đối, chỉ ở mức tương đối nên cho phép xì gas ở mức giới hạn. Những máy mới xài 1-2 tháng mà phải bơm gas 1 lần thì nên coi lại đường ống hoặc Van nào đó bị rò rỉ, vấn đề này cần chấn chỉnh ngay vì gas xì khiến máy lạnh chạy ở tình trạng overHeat => gây hỏng mát dây. Thông thường thì máy tốt tầm 06 tháng bơm gas/lần hoặc 1năm/lần.
  Đây là điều kiện ban đầu mà nhiều người tiêu dùng ko để ý và cũng là điều khiến máy lạnh dễ hỏng hóc nhất do điện áp chập chờn trong khi máy hoạt động. . Chắc cú thì phải xài CB riêng cho may lanh sanyo hoặc phích cắm nhưng là loại lớn. Mức chịu tải Ampe thấp nhất của máy lạnh luôn là ở 4 Ampe mặc định, khả năng Start khi máy chạy sẽ ở mức thấp nhất là 20A cho 3-10s. Do khả năng tải Ampe là rất cao nên đòi hỏi điểm tiếp xúc điện phải tốt, ko được lỏng lẻo
  Đối với phòng kinh doanh internet hay bưu điện, show room, văn phòng nơi có nhiều bụi bặm, bụi vải thì 1 tháng/ bảo trì 1 lần, với hộ gia đình thì trung bình 3-4 tháng/ bảo trì 1 lần ( chạy 3-6h/ngày). Đối với văn phòng hành chánh thì từ 2-3 tháng / bảo trì 1 lần ( luôn chạy 8-10h/ngày).
  Thông thường cứ 3 tháng vệ sinh máy lạnh 1 lần. Cách rửa thủ công mà người nhà có thể làm là tháo 2 miếng lưới ở giàn lạnh ra rửa tạm thời lưới sạch khiến gió rút vào mạnh để đẩy hơi lạnh ra ngoài tốt hơn. Còn về phần đuôi nóng thì nhà ai có vòi nước hoặc máy bơm rửa với lực mạnh thì có thể xịt thẳng vào đuôi nóng dưới góc từ 70-90* , xịt xéo quá thì khiến giàn nóng bị móp gây giải nhiệt kém lúc đó phải lôi ra làm lại cho thẳng.
  Mua hàng mới / cũ xài cả năm trời chả thèm vệ sinh hoặc bảo trì gì ráo : điều này sẽ khiến đuôi nóng (unit outdoor) giải nhiệt kém gây hư hỏng nặng, mà điều này là tối kị của may lanh panasonic.
  Một khi máy lạnh có dấu hiệu lạnh kém hoặc ko lạnh bật trong 30 min thì nên tắt cầu dao ngay và kêu thợ sữa chữa tới xem xét: nguyên nhân gas bị xì đâu đó hoặc quạt đuôi nóng bị hư mà hư capa máy không tạo ra hơi lạnh nữa. Điều này để lâu khiến compressor chạy với Temp quá cao gây đứt mát dây , khỏi cứu máy luôn.
Tags: may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam