Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách bảo quản Xy lanh khí nén 2 chiều tốt nhất

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi khinentienphat, 22 Tháng chín 2016.

 1. Sản phẩm Xy lanh khí nén 2 chiều:

  Như thế nào là Xy lanh khí nén 2 chiều:

  Xy lanh khí nén hai chiều là xy lanh mà áp lực tác động vào xylanh từ hai phía, khi cán xy lanh thò ra và cả khi nó thụt vào vỏ xy lanh. Kết cấu làm kín bên trong của xy lanh hai chiều cũng phức tạp hơn xy lanh một chiều và trên thân nó phải có hai đường dầu cấp. Điều khác biệt lớn nữa là hệ thống thủy lực sử dụng xy lanh hai chiều phải có valve đổi hướng (valve phân phối) khi muốn điều khiển xy lanh này như hình vẽ dưới đây.

  Nguyên lý làm việc:

  Nguyên tắc hoạt động của xylanh khí nén hai chiều là áp suất khí nén được dẫn vào cả 2 phía của xylanh.
  Chi tiết cấu tạo của một Xy lanh khí nén:


  [IMG]  1, 10: Thân và ắc phía đầu cần xi lanh và phía không có cần dùng để gá xi lanh vào mặt đỡ hoặc cơ cấu cơ khí cần di dời. 9: Bạc đạn tự xoay (bạc đạn nhào), 2: Vú mỡ, 8: Vít khóa.


  - 4, 5, 19, 20: Mặt bích phần đầu cần xy lanh thủy lực gồm phốt làm kín giữa cần piston và phần ắc có cần, bạc lót dẫn hướng, lỗ vào ống dầu

  - 6, 7, 11, 12: Bích của xy lanh phía không cần gồm các lỗ gắn ống cấp dầu, giảm chấn, phốt làm kín giữa thân xy lanh và bích bu lông.

  - 13,14,15,16: Piston là bộ phận chính của xy lanh để ngăn cách giữa hai khoang có áp và không áp gồm thân piston và các phốt bằng cao su vừa chịu áp suất vừa làm kín cả hai chiều với vỏ xi lanh, lót giữa hai phốt bằng vật liệu chịu mòn (như phíp bằng nhựa), chiều dài nhỏ nhất của thân piston thường lớn hơn 2/3 kích thước đường kính lòng xy lanh.

  - 18: Vỏ xi lanh được chế tạo bằng thép hợp kim có độ dẻo tốt và bền chịu được mài mòn và nhiệt độ cao.
  - 21: Cần piston được là thừ thép crom, được tôi cứng bề mặt được mài tròn bằng máy mài đạt độ bóng cao. Sau đó được mạ một lớp crom chống rỉ tùy theo yêu cầu từng model sản phẩm. Những trường hợp xy lanh làm việc trong môi trường chịu ăn mòn cao, cần piston còn được mạ thêm lớp ceramic (gốm), Kết.


  Cách bảo quản Xy lanh khí nén 2 chiều:

  * Khi xy lanh khí nén 1 chiều chưa được sử dụng mà còn lưu trong kho bãi cần bảo quản để xy lanh không bị sét như sau:

  - Bơm dầu thủy lực vào các khoang trong xy lanh.

  - Đậy kín các lỗ cấp dầu ở hai đầu xy lanh.

  - Đặt xy lanh nơi khô ráo tránh mưa nắng.

  Ưu điểm:

  Do không khí có khả năng chịu nén( đàn hồi) nên có thể nén và trích chứa trong bình chứa áp suất cao thuận lợi, xem như một kho chứa năng lượng.

  Nhược điểm:

  Khi tải trọng thay đổi thì vận tốc truyền động luôn có xu hướng thay đổi khả năng đàn hồi của khí nén khá lớn, vì vậy khả năng duy trì chuyển động thẳng đều hoặc quay đều thường là khó thực hiện.

  Tùy theo điều kiện sử dụng mà các bạn lựa chọn các sản phẩm cho phù hợp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam