Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách bảo quản trang sức vàng luôn bền đẹp

Thảo luận trong 'Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức' bắt đầu bởi cityhunter1595, 26 Tháng tám 2015.

 1. cityhunter1595 New Member

  Từ lâu trang sức vàng là món trang sức được mọi người sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên ít người biết cách để bảo quản trang sức vàng luôn giữ được vẻ bền đẹp sáng màu của nó. Bởi trước tác động của các yếu tố môi trường, các tác động vật lý, hóa học khiến cho trang sức vàng bị bạc màu thậm chí hư hỏng. Sau đây Tạp Chí Trang Sức sẽ hướng dẫn các bạn cách để bảo quản món đồ trang sức bằng vàng của bạn luôn được bền đẹp. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.• Không nên đeo vàng ở tay bởi đây là vị trí làm việc nhiều hay tiếp xúc với các vật dụng có thể gây va chạm, sất sát đối với món trang sức của chúng ta. Vì vậy nên hạn chế đeo trang sức vàng khi làm những công việc cần phải tiếp xúc nhiều. Đặc biệt là các loại nhẫn hay vòng tay bằng vàng cần tuyệt đối lưu ý.•Và các bạn cần tuyệt đối các ảnh hưởng của trang sức vàng của chúng ta với các loại hóa chất. Kẻ thù tệ hại nhất của vàng là chlorine, tiếp xúc nhiều lần có thể dẫn đến việc làm yếu cấu trúc của vàng, thậm chí có thể dẫn đến gãy vỡ. Bạn tuyệt đối không thể để trang sức vàng tiếp xúc với các chất làm sạch có chứa chlorine, và nên tháo cất chúng trước khi xuống hồ bơi, hồ mát-xa nước (jacuzzis) vì có chlorine trong nước.
  [IMG]
  • Cần lưu ý đến một số dung dịch làm sạch thông dụng thường được sử dụng trong gia đình, có thể chúng có chứa các hoá chất mạnh, chất tẩy và axít. Tốt nhất là nên che đậy nhẫn, lắc bằng cách dùng găng tay cao su trong khi làm công việc tẩy rửa để tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa; hoặc tốt hơn cả, tháo hết chúng ra.•Các yếu tố như bụi, ẩm, mồ hôi và son phấn… đều gây ảnh hưởng về lâu dài với trang sức vàng khiến chúng bị bạc màu. Do vậy, nên thường xuyên làm sạch đồ trang sức của bạn. Bạn có thể dùng dung dịch làm sạch bằng nước xà phòng pha loãng, nước ấm, hoặc mang đến các tiệm kim hoàn để làm sạch các đồ nữ trang vàng. Sau khi làm sạch và rửa sạch, hãy luôn nhớ làm khô bằng vải mềm để tránh trầy xước và trả lại độ sáng cho vàng.• Cất giữ đồ trang sức cũng quan trọng như làm vsạch. Khi không dùng hãy để chúng trong các hộp đựng hoặc gói trong vải mềm. Lưu ý để tách biệt từng món một và tránh để rối nùi hoặc cọ xát lẫn nhau.•Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại món trang sức vàng của mình. Khi chúng có các dấu hiệu bạc màu hay hỏng hóc khiến chúng ta cần mang chúng đến ngay các tiệm mỹ kim hoặc nơi mua để bảo hành, sửa chữa. Nên chú ý đến các móc gài, đảm bảo dễ cài nhưng phải chắc; các ngạnh giữ kim cương đá quí không bị nứt, bị bẻ cong, hoặc lỏng để có thể làm rơi hột ra ngoài; các mối nối của lắc, dây chuyền không bị thắt, xoắn hoặc cong; các chốt cài bông tai không bị cong hoặc lỏng; các khoen trượt mặt dây chuyền có thể bị mòn theo thời gian thậm chí có thể bị gãy. Các tiệm kim hoàn có đủ khả năng xử lí, sửa chữa các hư hỏng này để phục hồi tình trạng an toàn cho đồ trang sức của bạn.
  [IMG]
  Tóm lại, giữ gìn đồ trang sức bằng cách tránh va chạm, đập mạnh, hoá chất mạnh, nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời với các lưu ý như sau:• Cất giữ riêng biệt từng mặt hàng trang sức. Nếu chứa trong cùng một hộp thì nên có vách ngăn cách riêng biệt để tách biệt chúng.• Tháo nhẫn, lắc trước khi làm việc gia đình, nhất là khi làm vườn, làm vệ sinh nhà cửa.• Không mang đồ trang sức khi giặt giũ, trang điểm, dùng keo xịt tóc.• Không mang đồ trang sức khi bơi ở hồ bơi. Chất chlorine trong nước có thể làm hư hoại nhiều loại đá và vàng, gây lỏng mối lắp làm đá có thể bị rơi ra. Không để đồ trang sức cạnh các ống dẫn nhiệt, ngạch cửa sổ hoặc phía trong kính chắn gió phía trước xe hơi để tránh nóng và nắng.• Tránh để đồ trang sức tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì đá có thể bị phai màu.• Lưu ý về độ cứng vật liệu làm đồ trang sức. Theo thang Mohs, kim cương có độ cứng là 10 trong khi vàng, bạc, platinum chỉ từ 2.5-4. Nên cất giữ chúng riêng biệt để tránh va chạm. Mối lắp đá có thể bị lỏng hoặc lung lay. Ngạnh giữ đá có thể mòn hoặc gãy. Phải kiểm tra thường xuyên để giữ an toàn cho viên đá (không rơi mất).• Không chứa đồ trang sức bạc trong túi nhựa vì nó có thể bị mờ. Và cũng lưu ý không giữ ngọc trai trong bao nhựa.

  Qua sự hướng dẫn của Tạp Chí Trang Sức mong rằng các bạn có thể tìm ra cho mình cách để bảo quản trang sức vàng của bạn luôn bền đẹp và sáng màu để tôn lên vẻ đẹp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam