Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách ăn đậu phụ tốt nhất cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi 513minh89, 26 Tháng tám 2016.

 1. 513minh89 Member

  Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chính yếu là làm từ đậu tương. Nó là một trong những món ăn phổ biến của nhiều người bởi những tính năng ưu việt: dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ...

  Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng, trong đó chính yếu là protein, 100gr đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoại giả đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khoẻ con người. Ngoài tác dụng là món ăn ra, đậu phụ còn tương trợ cho việc phòng và trị bệnh rất hiệu quả.

  Dưới đây là một số cách kết hợp với một số thực phẩm khác để thu nhận tối đa chất dinh dưỡng của đậu phụ:

  Đậu phụ phối hợp với thịt để tăng lượng protein
  Đậu phụ phối hợp với thịt có tác dụng bổ giúp đỡ thu nạp protein trong đậu phụ tốt hơn.

  Đậu tương được cho là "thịt thực vật". Nó chứa các protein tốt nhất trong tuốt các thực phẩm thực vật. Tuy nhiên, hàm lượng và tỷ lệ các axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ, cũng không phải là đặc biệt hợp cho quá trình tiêu hóa và tiếp thụ trong cơ thể.

  thành thử, nếu bổ sung thêm một số loại thực phẩm protein chất lượng cao khi ăn đậu phụ, nó có thể đóng một vai trò bổ trợ với đậu phụ, làm cho protein trong đậu phụ có thể được hấp thụ tốt hơn cho thân thể con người. Thực phẩm chứa hàm lượng protein chất lượng cao bao gồm thịt và trứng.

  Đậu phụ phối hợp với lòng đỏ trứng để tăng sự tiếp thụ canxi
  Cũng như chúng ta bổ sung vitamin D khi uống viên canxi, chúng ta có thể bổ sung canxi khi ăn đậu phụ, nó là cần thiết để ăn cùng với một số loại thực phẩm giàu vitamin D. vì vitamin D đóng một vai trò rất tập gym giảm cân nam quan yếu trong quá trình kết nạp canxi. Lòng đỏ trứng chứa rất giàu vitamin D. ngoại giả, mề gà, gan và các cơ quan động vật khác cũng có tác dụng tốt để tăng sự tiếp thu canxi trong đậu phụ.

  Đậu phụ kết hợp với rong biển để cung cấp thêm iốt
  Đậu phụ không chỉ là thực phẩm tẩm bổ, mà còn có tác dụng trong việc điều trị, buồng xơ vữa động mạch. Điều này là bởi đậu phụ có chứa một chất gọi là saponin. Saponin có thể ngăn chặn sự hình thành của peroxit lipid, là nguyên nhân chính của xơ vữa động mạch.

  Tuy nhiên, có một vấn đề được đưa ra là saponin sẽ dẫn đến bài xuất I-ốt trong cơ thể. Do đó, ăn đậu phụ trong một thời kì dài có thể dẫn đến thiếu hụt iốt. bởi thế, khi bạn ăn đậu phụ, hãy bổ sung thêm rong biển là loại thực phẩm giàu iốt để đạt được hiệu quả tốt nhất.Mặc dù đậu phụ có chứa chất dinh dưỡng phong phú, nhưngđậu phụ tương đối thiếu chất xơ. Nếu bạn chỉ ăn đậu phụ không có thể gây ra những rắc rối của táo bón. Trong khi rau xanh và nấm giàu chất xơ, do vậy chúng ta có thể bổ sung ra xanh khi ăn cùng đậu phụ. Ngoài ra, nấm và rau quả cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn nhiễm và ngăn ngừa bệnh tật.

  Đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu rất tốt cho thân song chúng ta không nên biến đậu thành thực phẩm ăn mỗi ngày và không ăn quá nhiều trong một lần.

  Người cao tuổi và những người mắc bệnh thận, thiếu máu thiếu sắt, bệnh Gout, xơ cứng động mạch thì không nên thẳng dùng đậu phụ.

  ngoại giả, ăn nhiều đậu có thể làm suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng đến tiêu hóa, thúc đẩy sự hình thành xơ vữa động mạch, dẫn đến thiếu iốt.
Tags: giam can

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam