Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các yếu tố để trở thành Dược sĩ giỏi

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hungtruong, 4 Tháng mười hai 2015.

 1. hungtruong Member

  Ngành dược là một ngành cao quý với nhiệm vụ,trách nhiệm nặng nề nhưng cũng không kém phần quan trọng: chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Để trở thành dược sĩ cần đáp ứng rất nhiều yếu tố cũng như phẩm chất,vậy cần những yếu tố gì,và điều kiện nào để trở thành một dược sĩ giỏi?
  Các điều kiện để trở thành một dược sĩ giỏi khi các bạn theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội,các bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng để trở thành một dược sĩ giỏi.
  Trình độ chuyên môn
  Ngành dược là một ngành đặc biệt,nó liên quan đến sức khỏe,tính mạng con người nên điều kiện quan trọng hàng đầu để trở thành dược sĩ giỏi chính là trình độ chuyên môn. Bạn có thể học dược tại nhiều cấp học khác nhau như trung cấp dược,cao đẳng dược,đại học,tuy nhiên là cho dù ở cấp độ nào đi nữa thì sinh viên theo ngành dược luôn luôn là những con người chăm chỉ học tập,cố gắng nghiên cứu bởi vì công việc sau này của họ liên quan đến sức khỏe đôi khi là tính mạng của con người.
  Tinh cẩn thận,chính xác
  Ngoài những kiến thức chuyên môn,người theo học ngành dược phải rèn luyện khả năng chú ý đến từng chi tiết của các loại thuốc,toa thuốc….Họ phải cẩn thận khi kê thuốc,phải lưu ý đến thể trạng của từng người mà tư vấn,đưa ra các loại thuốc,phải đảm bảo là không đưa ra một sai lầm nào. Bản tính cẩn thận,chính xác cùng với óc quan sát,phán đoán là điều mà mọi dược sĩ giỏi phải có. Vì vậy dược sĩ phải là người cẩn thận và chính xác,đức tính này phải được rèn luyện và mài rũa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  Kỹ năng tư vấn,bình tính trong mọi hoàn cảnh
  Dược sĩ là người trực tiếp tư vấn cho người bệnh tại các quầy thuốc,hiệu thuốc vì thế họ phải trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân. Đôi khi,trong tình trạng của mình bệnh nhân sẽ có những cử chỉ,hành động không tốt hay có những người sẽ hoảng sợ,không kiềm chế được bản thân. Khi đó,dược sĩ sẽ là người tư vấn,giải thích cho bệnh nhân hiểu và giúp họ những toa thuốc phù hợp với thể trạng của họ. Vì vậy dược sĩ cần phải có khả năng tư vấn tốt để không những đưa ra được các loại thuốc hay mà còn giúp bệnh nhân ổn định tâm lý để họ an tâm điều trị.
  Yêu nghề
  Nghề dược là nghề đối mặt với nhiều áp lực,với việc tiếp xúc với người bệnh hàng ngày nên áp lực nên những người dược sĩ là rất nhiều. Để làm được nghề dược lâu dài bạn cần phải có lòng yêu nghề,có tâm với công việc.
  Hiện nay,trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội liên tục tuyển sinh hệ cao đẳng Dược,nếu các bạn quan tâm có thể nộp hồ sơ để theo học
  Địa chỉ: tầng 3 nhà A,236 Hoàng Quốc Việt,quận Cầu Giấy,TP.Hà Nội

  Điện thoại: 0981938614 (Cô Thắm) - 0904620983 (Cô Hà)

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam