Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các yếu tố chủ yếu gây chứng bệnh đau dạ dày

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 6 Tháng mười 2016.

 1. dangnh123 Member

  Dạ dày là nơi tiếp nhận mọi thứ bạn đưa vào từ thực phẩm cho đến rượu bia…chính bởi vậy việc chọn lọc đồ ăn và giải pháp ăn uống, thói quen của bạn có ảnh hưởng không nhỏ quyết định chức năng vận động của dạ dày. sau đây là 10 tác nhân mà bạn bắt buộc hạn chế nếu như không muốn làm khổ dạ dày cũng như cơ thể của bản thân.
  >>>> Tìm hiểu bệnh amidan
  Ẳn uống không đúng giờ : Đôi lúc bạn quá chú ý cho công tác mà quên đi rằng dạ dày của bản thân đang chờ nguyên liệu đưa đến để vận động. vấn đề ăn uống không khoa học không theo giờ giấc nhất thiết cũng là một trong các nguồn gốc chủ yếu gây đau dạ dày.Dạ dày cũng hoạt động theo 1 thời điểm biểu nhất định và nó hay tiết ra dịch vị để sẵn sàng đợi món ăn vào tiêu hoá. tuy nhiên nếu thức ăn ko đưa vào đúng lúc thì dạ dày sẽ tự tiêu hoá chính mô của bản thân , lâu dài lớp mô bị mắc ăn mòn và gây viêm loét. khi đó dạ dày của bạn mới bắt đầu lên tiếng.
  Ẳn quá nhiều vào ban đêm : khi số lượng thức ăn đưa vào cơ thể ở trong bữa tối quá nhiều, đặc biệt là trường hợp bạn ăn quá khuya sẽ làm số lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết sẽ phân hủy và lên men ở dạ dày, dẫn đến chướng bụng và đau dạ dày.
  >>>> Tìm hiểu bệnh benh viem hong
  Ẳn uống không vệ sinh : việc ăn uống ko hợp vệ sinh nhất là là lúc món ăn chưa được rửa sạch và nấu chín sẽ khiến dạ dày rất dễ bị mắc nhiễm trùng, trong đó vi rút HP sẽ làm dạ dày của bạn nhanh chóng mắc hủy hoại và gây nên loét dạ dày, ung thư dạ dày…
  [IMG]
  Bị lạnh : Dạ dày là cơ quan rất mẫn cảm với thời tiết và nhiệt độ môi trường. khi cơ thể chúng ta bị lạnh, dạ dày sẽ co thắt, gây nên một vài dấu hiệu như đau bao tử, chậm tiêu, nôn, đi ngoài…Thông thường chúng ta chỉ lưu ý đề phòng lạnh giữ ấm ở mùa đông, mà không biết được, ngay cả trong mùa hè, vấn đề ăn uống đồ lạnh hay ngồi lâu dưới phòng máy lạnh cũng có khả năng làm cho dạ dày mắc lạnh mà ảnh hưởng đến công năng.
  >>> Tìm hiểu bệnh viem xoang
  Mệt nhọc quá sức : dù là làm việc cơ địa hoặc tinh thần, thì làm việc quá mức cũng sẽ làm chúng ta mệt mỏi quá sức. việc này không chỉ khiến giảm khả năng đề kháng của thể chất, mà còn làm suy kém công năng phòng của tế bào dạ dày, dễ dẫn tới vấn đề dạ dày mắc mất cân đốichức năng bài tiết vì ko được cấp đủ máu, khi dạ dày thừa axít, niêm dịch dạ dày ít đi, mô dạ dày sẽ bị tổn hại.
  Áp lực tinh thần : vấn đề hình thành và phát triển của ko ít các chứng dạ dày có quan hệ mật thiết với tâm trạng và tinh thần chúng ta. vấn đề áp lực, phiền não hoặc cáu giận sẽ tác động tới chức năng bài tiết, vận động và tiêu hóa của dạ dày. do đó, người trầm cảm, hoặc bất ổn hay mắc tổn thương thần kinh lâu sẽ dễ mắc bệnh lý loét dạ dày.
  Uống nhiều rượu : Rượu trường hợp uống rất nhiều ko chỉ làm gây hại gan, khiến da bị mất nước, giết chết niêm mạc não mà còn gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến mô dạ dày, khiến mô dạ dày bị viêm, rữa, loét hay chảy máu. Bên cạnh, uống rượu còn khiến chậm tiến trình lành của bệnh chứng viêm loét dạ dày. vì đó, người có chứng dạ dày, nghiêm cấm ko được uống nhiều rượu.
  Nghiện hút thuốc : Thuốc lá, ngoài vấn đề gây nên một vài tổn thương cho phổi và một số bộ phận hô hấp, thuốc lá còn dẫn đến một số di hội chứng nghiêm trọng cho dạ dày. Thành phần một vài chất nicotine trong thuốc lá có khả năng làm thu hẹp một vài mạch máu trong thành dạ dày, bằng đó làm tổn thương lớp tế bào dạ dày và làm giảm chức năng tiết dịch vị tiêu hóa thức ăn của dạ dày.
  Lạm dụng thuốc : nhiều loại thuốc có thể gây nên hại với tế bào dạ dày. Ví dụ, một vài loại thuốc chống viêm ko steroid như phenylbutazone, ibuprofen, indomethacin, aspirin đều tạo công hiệu giảm đau dựa vào cơ chế áp chế tổng hợp prostaglandin có công dụng bảo vệ mô dạ dày.
  Ngoài ra, các loại thuốc nội tiết có chứa corticosteroid cũng thường gây nên viêm, loét hay thủng dạ dày.Do đấy, khi sử dụng các loại thuốc này, bạn cần tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ và tốt hơn hết nên uống thuốc sau bữa ăn hoặc đồng thời uống thêm các chất có công hiệu bảo vệ dạ dày như sucralfat.
  Ẳn quá nhanh : nếu bạn ăn quá nhanh, sẽ khiến thức ăn không được nhai kỹ ở miệng, trực tiếp chuyển xuống dạ dày khi vẫn ở dạng thô để tiêu hóa tiếp. việc này sẽ trực tiếp khiến hại tế bào dạ dày, tăng gánh trầm trọng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt nhọc cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.
  Vì vậy, bạn cần nên tạo cho mình nếp ăn từ nhằm tăng sự tiết nước bọt, có ích cho tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hữu hiệu hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam