Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các việc cần lưu ý khi vận hành máy nước uống nóng lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 21 Tháng tám 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Bình uống nước nóng lạnh hiện nay đã trở thành một loại máy khá tiện lợi, không những được sử dụng phổ biến ở các chốn công cộng như là phòng khám, công ty, nơi công sở làm việc mà chiếc máy này đang được các hộ dân cư lưu tâm và dùng. Nhưng cũng như các thiết bị gia dụng khác, thỉnh thoảng gặp vấn đề và cần sửa chữa như sửa máy lạnh quận 1 , máy nước uống nóng lạnh đôi khi cũng xảy ra nhiều trường hợp nằm ngoài mong muốn sau khoảng thời gian sử dụng. Ở bài viết này, chúng ta sẽ được hướng dẫn cách vận hành bình uống nước nóng lạnh một cách hiệu quả và an toàn nhằm giúp cho máy chạy hiệu quả hơn hẳn hơn nữa việc sử dụng đúng phương pháp cũng giúp cho chúng ta kéo dài lượng thời gian tuổi thọ cây nước uống nóng lạnh.
  [IMG]
  1. Trước lúc vận hành lần đầu, phải làm cho sạch sẽ thiết bị bằng cách vặn hai vòi nước để chảy nước tự do ước chừng 3 – 5 l nước.
  2. Sau khi cắm phích điện phải mở công tắc ở sau thiết bị ( màu xanh là nước lạnh, đỏ là nước nóng ).
  3. Dựng bình nước lên máy:
  •Nếu sử dụng bình chứa nước tinh khiết phải đúng loại bình sử dụng cho máy nước uống.
  •Nếu dùng bình úp trên bình, phải chỉnh lại phao của bình úp hợp với từng loại máy nước.
  4. Tới khi nước đủ nóng, lạnh đèn tín hiệu sẽ tắt.
  5. Đối với máy làm độ lạnh bằng Block phải để từ 2 – 3 h sau khi mang tới mới được sử dụng.
  6. Đối với bình có ngăn khử trùng, đồng hồ ký hiệu từ 0 – 30 chính làthời lượng tiệt trùng cho ngăn (Nhiều nhất là 30 phút)
  7. Chỉ được cung cấp điện cho cây vận hành khi mà ta thấy nước ở hai vòi nước chảy ra.
  8. Khi chưa đủ độ nóng , lạnh đèn tín hiệuvẫn còn ( chỉ dùng nước uống khi mà nhìn thấy tín hiệu đèn trên thiết bị báo cho phép sử dụng )
  9. Sau lúc máy máy nước uống nóng lạnh đã được chuyển đến chỗ sử dụng, để máy ở nơi thoáng mát cách xa vật khác ở sau bình ước chừng 10 – 20 cm.
  Đặc biệt:
  Nếu như là cây nước nóng lạnh chạy bằng Block thì đợi tối thiểu khoảng 10 phút (từ khi vận chuyển tới) cho bình bình thường rồi mới cắm phích điện sau lưng máy. Lúc này đèn báo có điện phía trước sẽ sáng lên (có nghĩa là bình đã cấp điện).
  Nếu là cây nước uống nóng lạnh vận hành bởi mạch chip điện tử thì có thể sạc điện ngay lập tức không phải chờ. Lúc này đèn báo hiệu có điện năng phía trước sẽ sáng (được hiểu máy đã có điện)
  - Trong khi đặt bình cấp nước vào cây thì hãy nhấn 2 vòi nước bên nước nóng với bên nước lạnh để nước chảy ra (Nhằm đảm bảo rằng trong bình đã có nước – nhằm tránh cháy bình).
  - Không bật công tắc điện (ở phía sau bình nóng lạnh) khi mà bình nóng lạnh không có nước.
  [IMG]

  Chùi rửa và quản lý cây nước uống nóng lạnh
  .Nếu dùng máy lạnh ta cần sua may lanh quan binh thanh thường xuyên thì việc bảo trì liên tục giúp bình nước uống nóng lạnh hoạt động tốt hơn.
  Phải nhớ tháo rời phích điện ra trước lúc vệ sinh máy uống nước nóng lạnh.
  Nên dùng vải mềm mại và nước hơi ấm để lau bình uống nước nóng lạnh.
  Không dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính ăn mòn, dung môi hoá học sẽ làm cho mặt ngoài bình dễ bị hủy hoại.
  Trong khi làm viêc lau chùi máy nước uống nóng lạnta nên rút phích điệnđầu tiên, mở nắp ra, lau rửa khay nước và bệ đỡ nước uống lạnh bởi bàn chải mềm mại. Vặn van thoát nước và lau rửa bởi nướctinh khiết. Sau đó gắn các phần lại.
  Lau chùi bụi ở trên tụ điện. Phần để làm nóng sẽ hoạt động không tốt nếu đường ống nước bị bẩn.
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam