Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các triệu chứng thường gặp khác tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 25 Tháng tư 2016.

 1. Các triệu chứng thường gặp khác:
  Bệnh tai biến mạch máu não đột ngột xuất hiện, đôi lúc ngay trong giấc ngủ, các triệu chứng có thể xuất hiện dữ dội hoặc ngược lại trong vài phút hay vài giờ. Trong số các triệu chứng thường gặp, có thể là:

  [IMG]- Yếu cơ một tay hay một chân, mặt tê cóng, đờ đẫn. Có hiện tượng liệt tay chân ở cùng một bên (bán thân bất toại).

  - Rối loạn thị giác được biểu hiện bằng cách mất một nửa hoặc một phần thị lực mắt, đồng nhất cả hai mắt (bán thông manh), mất thị giác ở một mắt hoặc cả hai, hoặc nhìn thấy hình bị nhòe.

  - Gặp khó khăn trong ngôn ngữ khi nói không rõ và chính xác, loạn vận ngôn, diễn tả khó khăn hoặc khó hiểu trong ngôn từ.

  bột dông trùng hạ thảo hàn quốc

  - Mất cảm giác khi tiếp xúc với sức nóng, như được gây tê.
  - Nhức đầu bất thường và rất dữ dội mà không có nguyên nhân rõ ràng kèm theo nôn ói.
  - Mất thăng bằng, dễ té ngã, chóng mặt, mất đi sự phối hợp vận động… Đôi khi rối loạn nhận thức hoặc hôn mê.

  Ngày nay tai biến mạch máu não có tỉ lệ gia tăng tại các thành phố lớn trong đời sống công nghiệp hóa và có khuynh hướng trẻ hóa (40 - 45 tuổi thay vì 50 - 60 tuổi như trước kia) khiến nhiều người trẻ cũng có thể gặp tai biến mạch máu não. Tình trạng hút thuốc lá nhiều cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não ở người trẻ. Vì thế, việc hiểu biết các triệu chứng tai biến mạch máu não và hành động nhanh sẽ hy vọng cứu sống được bệnh nhân.

  http://namthuonghoang.info/
Tags: sdfsd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam