Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

các tín hiệu cảnh báo ổ cứng ssd của bạn gần bị hỏng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi kumop3, 3 Tháng năm 2016.

 1. kumop3 New Member

  hiện giờ, Solid State Drive (SSD) càng ngày càng phổ biến, 1 phần do giá bán đã “bình dân hóa” và quý khách máy tính đã để ý tới hiệu năng khiến cho việc hơn là dung lượng lưu trữ. tuy nhiên, hiệu suất của SSD ngày một nhanh hơn, dùng điện năng ít hơn và cho tốc độ nổi bật về mọi mặt so mang ổ cứng Hard Disk Drive (HDD) truyền thống. Nhưng, các ưu thế này ko có nghĩa ổ SSD là hoàn hảo.

  o cung gia re tại HCM

  Điểm yếu của SSD mà quý khách cần để ý là thời gian sử dụng ko bao giờ vượt quá Thống kê dự kiến trong khoảng 5 tới 7 năm. nên, trong mọi trường hợp bạn đang nghi ngờ ổ SSD của mình gần “ra đi”, hãy tham khảo qua những dấu hiệu sau đây để có bước “đề phòng” cần yếu.

  [IMG]

  vì sao SSD lại “thọ” ko được lâu?

  SSD đặc thù dễ bị ảnh hưởng bởi sự cố về điện, dẫn đến hỏng dữ liệu hoặc thậm chí hỏng cả ổ cứng. Tuổi thọ của các khối bộ nhớ trong SSD là Con số hữu hạn với số chu kỳ ghi dữ liệu cố định, từ 10.000 lần trở lên. Số chu kỳ ghi dữ liệu của ổ SSD chỉ khoảng vài nghìn với phần lớn ổ cứng. Điều này nghe mang vẻ rất thấp nhưng đây không phải là vấn đề mang SSD hiện.

  Trừ lúc bạn ghi hàng chục GB dữ liệu hàng ngày trong phổ quát năm, ví như ko bạn sẽ không lo hết chu kỳ ghi dữ liệu. Thậm chí cả khi SSD dùng hết chu kỳ ghi dữ liệu thì bộ nhớ của nó cũng không hỏng hẳn mà trở về dạng chỉ đọc (không ghi), bởi vậy dữ liệu vẫn có thể truy tìm cập được.

  những dấu hiệu cảnh báo SSD sắp “ra đi”

  Để nhận biết ổ SSD gần bị lỗi sẽ chẳng thể dựa vào tiếng lạch cạch nhỏ phát ra trong khoảng ổ đĩa, sự rung động của máy tính hoặc lỗi trầy xước sinh ra các bad sector. nên, bạn cần phải lưu ý kỹ vào các tham số công nghệ của ổ SSD và thời đoạn dùng. Giống như 1 cái USB, mỗi chip nhớ flash với số lần ghi dữ liệu nhất thiết, mỗi lần dữ liệu được ghi vào và xóa đi khỏi chip nhớ được tính là một chu kỳ.

  Để sở hữu được chiếc nhìn tổng quát về các tham số này, bạn mang thể dùng tới các tiện thể ích miễn phí nhưCrystal Disk Mark (một trong những phương tiện bậc nhất về tổng quan SSD) trên Windows, khi mà khách hàng OS X với thể dùng tới dụng cụ Smart Reporter Lite.

  ngoại giả, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để nhận diện về trạng thái ổ SSD của mình.

  Xuất hiện Bad Blocks

  Ổ cứng HDD & SSD o cung gia re

  Trên ổ HDD ta với thuật ngữ “bad sectors” thì “bad blocks” sẽ là thuật ngữ phục vụ SSD. Lỗi này thường được xác định bởi kịch bản mà máy tính kiên tâm đọc hoặc lưu một tập tin nào ngừng thi côngĐây nhưng mất 1 khoảng thời kì dài thất thường và kết thúc trong thất bại với thông báo lỗi.

  các “triệu chứng” phổ quát để nhận biết Bad Blocks của SSD:

  - Tập tin chẳng thể đọc hoặc ghi trên các phân vùng.

  - những tập tin hệ thống luôn tấm được Repair.

  - các vận dụng luôn bị treo và crash.

  - Việc di chuyển những tập tin liền xuất hiện lỗi.

  - Hiệu suất của máy tính bị chậm đi lúc bạn thực hành truy hỏi cập các tập tin sở hữu dung lượng to.

  lúc gặp các “triệu chứng” trên, thấp nhất bạn nên dùng đến những phần mềm như Crystal Disk Mark hoặc Smart Reporter Lite hay Hard Disk Sentinel để chóng vánh rà soát chi tiết thể của SSD để với được cái nhìn tổng quát nhất.

  chẳng thể đọc hoặc lưu tập tin

  tín hiệu này hầu như chắc chắn mang liên hệ tới tình trạng xuất hiện Bad Blocks của SSD, cụ thể:

  - Hệ thống phát hiện có Bad Blocks khi người dùng thực hiện thao tác lưu dữ liệu, khi chậm tiến độ hệ thống sẽ khước từ ghi dữ liệu.

  - Hệ thống phát hiện mang Bad Blocks sau lúc dữ liệu đã được ghi, khi chậm triển khai hệ thống sẽ từ chối thao tác đọc dữ liệu Đó lúc các bạn truy xuất

  khi rơi vào trường hợp thứ nhất, bạn hãy phấn đấu lưu tập tin vào vị trí khác hoặc sao chép nó vào những vận dụng lưu trữ đám mây, phát động lại máy tính và sau chậm tiến độ lưu nó trở lại vào ổ đĩa. Còn với trường hợp thứ 2, bạn có thể thử một số các cách thức phục hồi dữ liệu từ SSD nhưng các giải pháp này thường ko mang đến kết quả thấp nhất.

  Hệ thống thẳng tuột xuất hiện tấm được Repair sau mỗi lần phát động

  với bao giờ bạn nhìn thấy 1 thông báo lỗi có nội dung yêu cầu được Repair lại hệ quản lý sau mỗi lần phát động máy tính hay không? thỉnh thoảng điều này có thể xảy ra thuần tuý là do bạn ko tắt máy tính đúng phương pháp. Tuy hiên, ở 1 thời điểm khác, nó với thể là dấu hiệu của việc SSD của bạn đang bị Bad Blocks hoặc mang vấn đề về cổng kết nối.

  Rất may mắn là bản thân các hệ điều hành Windows, Mac và Linux đều được trang bị sẳn tính năng Repair để sang sửa những tập tin hệ thống bị hỏng. 1 số trường hợp hỏng nặng dẫn đến việc chẳng thể tu sửa được. nên, thấp nhất bạn nên liền sao lưu các dữ liệu quan trọng để hạn chế trường hợp ngoài ý muốn.

  bộc trực bị treo khi khởi động

  hiểm hơn, ví như bạn rơi vào trường hợp máy tính bị treo hoăc crash trong thời kỳ phát động, mặc dầu đã nhấn nút Reset phổ biến lần. Rất sở hữu thể đây là dấu hiệu của Bad blocks hoặc dấu hiệu báo trước ổ SSD của bạn sắp “ra đi”. thành thử, sao lưu là công việc không bao giờ thừa mứa.

  nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tải về các công cụ chuẩn đoán đã nêu ở trên về để rà soát toàn diện ổ cứng. Và giả dụ bạn đã sao lưu dữ liệu trước Đó, hãy thử định dạng lại ổ đĩa và cài đặt lại hệ quản lý xem vấn đề với còn đấu nữa hay không

  Ổ đĩa chỉ còn có thể đọc

  tín hiệu rốt cuộc và ít được biết tới là việc ổ đĩa SSD khước từ đầy đủ những thao tác ghi dữ liệu vào ổ đĩa của quý khách. ngoài ra, ổ đĩa vẫn còn hoạt động ở chế độ chỉ đọc (Read-Only Mode). Đây là dấu hiệu cho thấy ổ SSD của bạn đã rơi vào hiện trạng “chết lâm sàng”, nhưng điều thích là bạn vẫn có thể bình phục được dữ liệu của mình.

  Trước lúc bạn tiến hành chiếc bỏ ổ SSD vì ổ cứng ko còn dùng được nưa, bạn hãy thử kết nối nó như 1 ổ cứng bên ngoài hoặc như 1 ổ cứng thứ 2 vào máy tính khác. Đảm bảo rằng máy tính không tuyển lựa khởi động vào hệ quản lý trong ổ SSD đang có vấn đề. khi ngừng thi côngĐây bạn hãy thử truy cập vào dữ liệu của ổ SSD bằng máy tính Đó để cứu dữ liệu.

  Trường hợp SSD vẫn còn ở chế độ chỉ đọc, bạn mang thể truy xuất phần nhiều những tập tin 1 cách thức thuận lợi trước khi thực hiện việc xóa đầy đủ ổ SSD với vấn đề của mình.

  Mua bán o cung gia re

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam