Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các phương pháp trồng răng cốđịnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hangnt49i4, 3 Tháng năm 2016.

 1. hangnt49i4 New Member

  Người xưa có câu nói: " Cái răng cái tóc là góc con người " cho thấy tầm quan trọng của tóc, răng đối với vẻ đẹp của mỗi người. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do mà có những bạn bị thiếu mất răng khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối, điều đó khiến bạn cảm thấy mặc cảm. Hiện nay, đã có nhiều phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp trồng răng giả cố định, trả lại vẻ đẹp vốn có cho bạn.
  Có 2 phương pháp làm răng giả cố định và mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng.
  *Phương pháp 1: Trồng răng giả bằng cầu răng
  Cầu răng sẽ được trồng bằng cách tạo một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng đã mất, nó sẽ được tái tạo dựa trên các răng thật kế cận răng mất. Tùy theo tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng.Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.
  - Ưu điểm:
  + Là một phương pháp trồng răng sứ cố định tốt
  + Quy trình thực hiện nhanh chóng, không quá phức tạp
  - Nhược điểm:
  + Các răng bên cạnh phải khỏe mạnh thì mới duy trì được lâu dài và ổn định
  + Không hạn chế được tình trạng tiêu xương tại vị trí răng mất về sau
  * Phương pháp 2: Trồng răng implant cố định
  Trồng răng implant cố định vĩnh viễn là một kỹ thuật mới, được ra đời sau phương pháp làm cầu răng sứ. Phương pháp này ra đời đã cho thấy được sự tiến bộ vượt bậc của ngành Y học hiện nay trong việc trồng răng giả cố định, là phương pháp duy nhất giúp phục hồi lại răng với đầy đủ chân răng và chụp lên trên một mão sứ để thay thế thân răng. Chiếc răng giả mới sẽ được phục hồi trên chính thân răng của nó mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Implant được cấu tạo từ Titanium có hình dáng giống như một chân răng và được cấy trực tiếp vào xương hàm giúp nâng đỡ cho một mão răng, cầu răng hay toàn hàm giả tháo lắp.
  Răng implant sẽ được gắn cố định, không thể tháo ra bằng cách thông thường và có độ bền chắc hơn gấp nhiều lần so với cầu răng sứ. Trồng răng implant cố định không chỉ giúp
  - Ưu điểm:
  + Phục hình lại răng đã mất về khả năng ăn nhai và hình dáng
  + Giúp nâng đỡ mô cơ, ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.
  +Thời gian cấy ghép nhanh chóng, chỉ từ 15-20 phút để đặt trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian phục hình từ 2-3 tuần .
  + Răng được cấy ghép tồn tại lâu dài, thậm chí vĩnh viễn khi được chăm sóc đúng cách.
  Cấy ghép implant theo nghệ nghệ 4S là công nghệ mới nhất hiện nay, là phương pháp mà bạn không nên bỏ qua khi quyết định sử dụng implant nha khoa. Cấy ghép Implant 4S có nhữung ưu điểm vượt trội sau: Giúp tăng khả năng tích hợp xương với trụ implant được cấy ghép chỉ trong một thời gian ngắn mà hoàn toàn không gây đau đớn hay xấm lấn nướu của người cấy ghép.
  Nguồn: Các phương pháp làm răng giả cố định hiện đại - TRỒNG RĂNG IMPLANT KIM

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam