Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các nguyên nhân gây đau khớp bị lầm tưởng là viêm khớp

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi nhuvit, 6 Tháng sáu 2016.

 1. nhuvit New Member

  Bệnh đau khớp có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là khi bạn có tuổi. Viêm khớp là chính là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Tuy nhiên, ngoài viêm khớp, những nguyên nhân dưới đây cũng sẽ khiến khớp của bạn bị đau.
  1. Bong gân và căng cơ
  Bong gân là một loại chấn thương dây chằng và căng cơ là tổn thương cơ. Các khớp mắt cá chân thường dễ bị bong gân nhất trong khi các cơ gân kheo dễ bị căng nhất. Bong gân và căng cơ có thể rất đau và là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau ở khớp.
  2. Bệnh Sarcoid
  Đây là bệnh viêm ở các mô của cơ thể, thường ảnh hưởng tới phổi và da (hạch bạch huyết). Ở một số người, nó có thể gây đau cơ,thoái hóa khớp, đau khớp và viêm khớp. Nên sử dụng các loại thuốc của glucosamine của mỹ, nhật, úc...để điều trị bệnh một cách tốt nhất.
  3. Đau xơ cơ
  Đau mạn tính ở các khớp, cơ và dây chằng và mệt mỏi là hai đặc trưng chủ yếu của bệnh đau xơ cơ. Tình trạng đau này thường kèm theo các triệu chứng khác như rối loạn giấc ngủ, trí nhớ và tâm trạng.
  4. Tác dụng phụ của thuốc
  Một số thuốc có thể gây tác dụng phụ là đau khớp. Đau ở các khớp là tác dụng phụ phổ biến của liệu trình điều trị ung thư vú ở bệnh nhân dùng thuốc ức chế aromatase (AIs). Mirtazapine, một thuốc chống trầm cảm gây đau khớp. Thuốc chống cholesterol statin có thể gây ra cảm giác ngứa ran ở các ngón tay hoặc ngón chân, đau cơ và đôi khi cũng gây đau khớp.
  5. Nhiễm trùng
  Các nhiễm trùng gây ra một hoặc nhiều triệu chứng điển hình như mệt mỏi, sốt, phát ban, chán ăn, ớn lạnh hoặc đau nhức cơ thể. Nhưng một số nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi-rút có thể cũng gây đau khớp. Bệnh lậu, nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, viêm họng, viêm phổi, lao, v.v… là một số nhiễm trùng do vi khuẩn có thể xâm nhập vào khớp gây sưng và đau. Các nhiễm trùng do vi-rút như viêm gan, Rubella, Chikungunya, HIV, v.v… gây viêm và đau ở các khớp kèm theo các triệu chứng sốt. Chikungunya được đặc trưng bởi sự khởi phát sốt đột ngột, thường đi kèm với đau cơ và khớp nghiêm trọng
Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam