Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các món hải sản 'phải thử' khi đến Cát Bà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Bún tôm, bề bề rang muối hay sam biển nướng là 1 số Những món đặc sản nên mua khi tới miền bắc món ăn lừng danh ở Cát Bà được rộng rãi du khách tìm thưởng thức.
    không chỉ khiến du khách ngất ngây bởi phong cảnh đẹp, đảo Cát Bà Đến vùng ngoại ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua còn quyến rũ bởi các món “ăn một lần là nhớ mãi”.
    Bún tôm
    nếu như bánh đa cua là đặc sản Hải Phòng thì lúc nhắc đến Cát Bà ko người nào mang thể quên được món bún tôm. Các món ăn “giết sâu bọ” trong ngày Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam Tôm biển nguyên con, bóc vỏ và xào tới khi săn làm thịt. Bún bày ra bát, thêm vài con tôm, lát chả cá, chả lá lốt vàng ươm, ít dọc mùng thái lát, nhúm hành răm, thìa là rồi mới chan nước ngọt lừ ninh từ xương.
    [IMG]
    Bát bún đầy ăm ắp tôm tươi, ăn vừa ngon, lại ngọt, đủ no bụng cho bữa sáng trên biển. Ảnh: Haiphongaz.
    Bề bề
    Bề bề là một dòng hải sản chế biến thành nhiều món ngon được ham ở Cát Bà. những con bề bề ở đây khá to, mẩy và chắc giết thịt, có thể hấp lên sở hữu bia, sả, cắt 1 đường nhỏ dọc sống lưng rồi tách ra lấy giết ăn. Hoặc cũng mang thể rang muối, xếp ra đĩa rồi phủ lên trên một lớp hành khô phi thơm lừng khiến cho người khó tính đến mấy cũng không thể cưỡng lại được.
    Sam biển
    Sam biển còn mang tên gọi là cua móng ngựa, dù trông chúng không sở hữu hình dáng giống loài cua chút nào. Do không thể nuôi mà phải bắt trong ngẫu nhiên, đây là món ăn đảm bảo nguồn cội, lại luôn tươi sống. thịt sam là món ăn vừa lạ mồm, vừa giàu dinh dưỡng. Sam ở Cát Bà thường được chế biến thành phổ quát món như tiết canh, súp, gỏi, xào, bao bột cừu, nướng… ăn kèm sở hữu những gia vị nóng như riềng, sả, ớt.
    [IMG]
    Trong chậm tiến độ đẹp nhất là món sam nướng ăn cùng củ cải ngâm dấm, lạc rang, hành khô, mắm, tỏi, ớt. Ảnh: An Huỳnh.
    Cá song
    Cá song ở Cát Bà được đánh bắt khi không. có làm thịt trắng, vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, loại cá này được coi là một trong các món đặc sản trên vùng đảo. Cá song được những nhà hàng ở đây nấu thành cháo, lẩu, hấp, khiến cho gỏi, nướng hay hấp xì dầu. Món nào cũng ngon và với vị thắm thiết đặc trưng, ko lẫn mang bất kỳ cái cá nào khác. Bạn có thể mua ăn tại một số quán hải sản đông khách trên phố Mùng một Tháng Tư.
    Tu hài
    Tu hài, hay ốc vòi voi, là món ăn được phổ biến nam giới ham bởi tin đồn về khả năng “tráng dương” của loài thân mềm này. Tu hài là đặc sản của vùng đảo Cát Bà sở hữu giết thịt mềm và dai đặc biệt. Người dân Cát Bà chế biến loại hải sản đặc thù này theo phổ quát cách như khiến cho gỏi, nấu cháo, nướng có mỡ, hành, tiêu, tỏi phi dậy mùi nức mũi, nhưng ngon nhất vẫn là tu hài hấp vừa thanh vừa giữ được vị ngọt ngon của món ăn.
    [IMG]
    Tu hài nướng thơm lừng mũi. Ảnh: An Huỳnh.
Tags: MÓN NGON

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay