Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các lưu ý về thiết bị đóng cắt điện và Relay công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi annguyen909, 9 Tháng ba 2016.

 1. annguyen909 New Member

  Hãng sản xuất thiết bị điện công nghiệp - Sản phẩm đóng Schneider mới đây đã chính thức công bố thế hệ mới WS-V thuộc dòng đóng ngắt MCCB tới người sử dụng Việt Nam. Đây sẽ là dịp để người sử dụng ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ tận mắt chứng kiến về tổng quan sản phẩm DIN series mới.

  [IMG]

  Nhà cung cấp thiết bị đóng ngắt Schneider đã phát triển thêm về các thành phần bảo vệ. Bên cạnh các dòng CB (Circuit Breaker), cầu chì được sử dụng khá phổ biến và đóng vị trí rất cần thiết trong sản phẩm bảo vệ hệ thống điện cho người tiêu dùng. Nhờ việc cải tiến khả năng cắt ngắn mạch, Schneider cuối cùng có thể đối đầu cùng với các hãng khác với các thiết bị có tính năng cao bao gồm là kết hợp thiết bị hiển thị đo lường (MDU) với MCCB.

  Hiện nay, các ứng dụng trong xây dựng, thiết bị đóng cắt điện ở khu sản xuất yêu cầu hầu hết quy trình thực hiện an toàn cao, do đó thiết bị của công ty Schneider đã cố gắng không ngừng nghiên cứu để điều chỉnh các thông số kỹ thuật, phát triển các kỹ thuật phù hợp với mục đích thực tế và đặc biệt là tái sử dụng. Đây chính là tiêu chuẩn RoHS đã được phổ biến trên toàn thế giới. Độ tối ưu về cấu tạo để thân thiện hơn với người sử dụng, so với thiết bị đóng cắt cũ có năm kích thước, thì thiết bị mới chỉ có 3 kích thước và sự tiện dụng về hình dáng, có khả năng điều chỉnh từ xa cho Earth Leakage Circuit Breaker - ELCB và được sử dụng chung DC/AC từ 32AF tới 250AF, chống cháy nổ cao hơn so với các thiết bị đóng cắt cùng loại khác. Đảm bảo cung cấp điện liên tục và tránh được vấn đề xấu trong hệ thống….

  Nhân dịp đến Việt Nam, ông Keiichoro Kitaura, giám đốc quảng cáo của tập đoàn Đức Schneider cho rằng: “đây là lần đầu tiên tôi đặt chân tới Việt Nam, tôi thấy được sự tồn tại và trưởng thành của hơn 15 năm ở thị trường Việt thông qua những doanh nghiệp phân phối chính thức về những sản phẩm điện công nghiệp các loại. Ngoài ra, khi đất nước bạn chính thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, số vốn đầu tư từ nước ngoài tăng đáng kể. Do đó, đây là cơ hội tốt nhất của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có công ty chúng tôi. Tập đoàn thiết bị đóng cắt Schneider Electric không chỉ tăng trưởng bền vững mà còn lớn mạnh về qui mô, đảm bảo về lợi ích cộng đồng và môi trường, đó cũng chính là ước mơ của tập đoàn Schneider cho sự nghiệp phát triển thiết bị mới với chất lượng hoàn hảo vì sự phát triển vững chắc, lâu dài và đáp ứng nhu cầu thị trường của Việt Nam.”

  [IMG]

  Thực chất sản phẩm rơle trung gian chỉ là 1 loại nam châm điện có gắn hệ thống tiếp điểm. Thiết bị relay gồm có một cuộn dây, lõi thép tĩnh và lõi thép động. Lõi thép động được găng bởi một lò xo và cố định bằng bộ phận vít điều chỉnh. Cuộn dây có thể là cuộn cường độ, cuộn điện áp, hoặc là cả cuộn cường độ và cuộn điện áp. Cơ chế tiếp điểm được thiết kế với tiếp điểm nghịch và tiếp điểm nghịch.

  Các dòng relay trung gian giá rẻlàm thao tác trung gian, hay đi đóng cắt cuộn dây khống chế aptômat, công tắc tơ hay là máy cắt điện. Do đó, loại relay trung gian thông thường có nhiều tiếp điểm, bao gồm tiếp điểm thường đóng và thường mở.

  Sản Phẩm rơle trung gian làmviệc ra sao?
  Trong quá trình điện đi vào cuộn dây, lõi thép sẽ bị hút xuống, những tiếp điểm động nâng lên, cho nên tiếp điểm thuận sẽ đóng lại, tiếp điểm nghịch mỏ ra. Các bộ phận ốc và vít dùng để thay đổi dòng điện hoặc điện áp nhả và hút nam châm điện. Thiết bị rơle trung gian này thuộc kiểu tác động ngay, tức có điện thì nó đóng, mất điện nó nhả liền.

  Bên cạnh đó, người ta còn thiết kế dạng relay trung gian nhả chậm. Rơle thường và relay nhả chậm khác nhau ở chổ là trên hệ thống mạch của rơle chậm nhả được gắn 1 ống ngắn mạch thông thường được cấu tạo bằng đồng.

  Lúc cuộn dây có điện, chúng tạo ra từ trong hệ thống mạch làm lá thép động bị hút xuống lõi thép tĩnh, tiếp điểm đóng. Khi cuộn dây mất điện, từ trong bộ mạch giảm, chính vì thế ở trong ống ngắn sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng giúp tạo ra từ thông bù đắp lại lượng từ thông ôb đã mất. Chính vì thế, lõi thép động không nhả ngay bằng việc từ thông bên trong mạch giảm từ từ, giúp tiếp điểm vẫn được đóng một lúc sau khi đóng điện vào cuộn hút.

  Trên đây là tất cả các kiến thức về thiết bị relay trung gian và thiết bị đóng cắt điện Schneider, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình làm việc với sản phẩm này. Mọi thắc mắc về bài viết này hoặc là những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp khác, quý khách vui lòng liên hệ Điện Thành Vinh chúng tôi qua hotline 08.3862.0254 - 0973.893.001 để được hổ trợ trực tiếp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam