Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các lỗi cơ bản thường gặp khi in và cách khắc khục đơn giản

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi huyhoangPCpro27, 3 Tháng bảy 2014.

 1. huyhoangPCpro27 New Member

  Với nhu cầu làm việc văn phòng nhiều như hiện nay, nhu cầu in ấn càng tang cao dẫn đến tình trạng máy in bị hư, xảy ra lỗi cung tăng cao. Do đó để tránh tình trạng mất thời gian và cần được khắc phục nhanh quý khách hàng phải biết xử lý một số lỗi cơ bản thường gặp đối với máy in để tự sửa máy in cho chính mình như:
  1. Lỗi kẹt giấy:
  Mô tả: trên máy in hiện paper jam (đối với những máy có màn hình), hoặc biểu tượng , thực hiện lệnh in không được.
  Nguyên nhân: chủ yếu của tình trạng kẹt giấy là do trong quá trình in ấn, chúng ta sử dụng giấy quá dày, hoặc quá mỏng so với quy định của nhà sản xuất cho từng loại máy với từng loại máy. Hoặc sử dụng giấy in in nhiều lần, giấy bị nhàu, có gim… Kẹt giấy cũng có thể do hộp mực in bị hư, hoặc do bộ sấy, các hoạt động của phần cơ không ổn định làm lệch giấy trong quá trình đưa giấy vào máy in..
  Khắc phục: để khắc phục tình trạng kệt giấy trước tiên ta phải rút nguồn máy in, rút đây cáp usb để tránh bị điện giật. Sau đó mở nắp của trước đối với những máy có nắp phía trước, mở nắp bên hông đối với những máy có nắp nằm bên hông(trái hoặc phải). Tiếp đến kéo hộp mực bên trong máy ra. Đối với những máy có nắp đậy phía sau, ta mở nắp đậy phía sau ra, kéo 2 cần gạc màu xanh ra khỏi vị trí ban đầu, rồi lấy giất kẹt ra. Tránh tình trạng lấy ra không hết vẫn còn một mảnh nhỏ thì mảnh vụn ấy sẽ làm cho máy không hoạt động hoặc bị các sự cố khác, như thế đó các bạn đã tự sửa máy in với lỗi nhỏ như thế.
  2. Lỗi cover open:
  Mô tả: Lỗi này rất khó xác định, đối với những máy có màn hình hiển thị hình ảnh thì trên màn hình sẽ báo lỗi cover open. Còn đối với những máy không có màn hình hiển thị thì được hỗ trong driver sẽ có hiển thị lỗi.
  Nguyên nhân: nguyên nhân chính gây nên hiện tượng lỗi ở máy in là do nắp của máy in chưa đóng kín, hoặc do hộp mực chưa đẩy sát vào bên trong, làm nắp không đóng sát vào thân máy được. Hoặc có thể sensor nắp trước bị hư.
  Khắc phục: nếu sensor bị hư thì phải thay sensor mới, nếu hộp mực in bị hư thì phải thay mực mới. Trường hợp này là lỗi không đơn giản nên bạn hãy đến Huy Hoàng để được sửa máy in uy tín.
  3. Máy báo lỗi hộp mực:
  Nguyên nhân: do hộp mực được bơm nhiều lần nên các linh kiện bị hư hại, mực đổ vào trong máy in nhiều làm khuất mạch nhận mực bên trong máy.
  Khắc phục: vệ sinh sạch các điểm tiếp xúc của hộp mực và máy in, nếu hộp mực bị hư thì nên thay hộp mực mới, tránh tình trạng mực đổ vào máy làm hư các mạch in và main
  4. Máy không in:
  Nguyên nhân: nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là do driver bị lỗi hoặc board formater của máy in bị lỗi, hoặc do main nguồn bị lỗi điện không đủ để cung cấp cho bộ sấy mực.
  Khắc phục: nếu bị lỗi driver thì gỡ bỏ driver cũ ra rồi update lên driver mới nhất, nếu là do main hoặc board formater thì nên đem đến các cửa hàng sửa máy in để kỹ thuật kiểm tra sửa chữa.
  Thông tin bạn nên biết :
  CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
  website: HUY HOÀNG : laptop, mực in, máy vi tính, máy in, máy fax, máy văn phòng, sửa chữa và cung cấp tận nơi TPHCM.
  Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
  Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam