Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các loại hình du lịch không nên đặt qua Internet

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi wancheung, 28 Tháng năm 2013.

 1. wancheung New Member

  Với sự phát triển của internet, du khách ngày nay hoàn toàn dễ dàng tìm hiểu kỹ lưỡng về hành trình sắp tới của mình. Bên cạnh đó, họ còn có thể đặt tour nhanh chóng bằng một cái nhấp chuột. Tuy nhiên, theo nhiều người trong nghề, có bốn loại hình du lịchdu khách không nên đặt theo phương thức trực tuyến.

  Đi tàu du lịch
  Cho đến nay, việc mua tour theo phương thức truyền thống tại các đại lý vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn đi du lịch bằng đường biển. Có hai lý do giải thích cho điều này.
  Thứ nhất, các chủ tàu sẽ cung cấp cho các đại lý du lịch những mức giá mà du khách sẽ không thể tìm được ở đâu khác.
  Thứ hai, việc lựa chọn đi nghỉ bằng tàu du lịch là một việc khá phức tạp. Du khách phải mua vé, đặt phòng, chọn địa điểm ngắm biển và còn rất nhiều dịch vụ khác trên tàu.

  [IMG]

  Vì vậy, cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc là nên để các công ty du lịch tư vấn cụ thể và giúp du khách lựa chọn. Thường thì trong một hành trình, các đại lý du lịch luôn đặt một loạt chỗ trên các con tàu và chia ra thành các gói dịch vụ đi kèm khác nhau từ việc đổi tiền, đồ uống và cả dịch vụ gửi tiền.
  Cũng vì các công ty du lịch đã thuê hết chỗ trên tàu nên nếu du khách đặt chỗ bằng phương thức trực tuyến sẽ thường gặp câu trả lời là hết vé, trong khi đó, nếu đặt qua một công ty du lịch thì câu trả lời lại là có.

  Du lịch vòng quanh thế giới
  Tương tự như du thuyền, du lịch vòng quanh thế giới cũng là một việc phức tạp hơn rất nhiều so với việc đặt những vé máy bay bay thẳng hay vé khứ hồi. Lịch trình vé máy bay liên chặng vòng quanh thế giới có điểm khởi hành và kết thúc tại cùng một thành phố, luôn bay theo một hướng (Đông hoặc Tây).

  [IMG]

  Các chuyến đi như vậy thường phải tuân thủ nhiều quy định phức tạp. Đấy là chưa kể đến việc du khách phải tự lên kế hoạch chọn khách sạn nào, đi thăm những đâu đối với từng đất nước.
  Vì vậy, đặt tour thông qua công ty du lịch vẫn là sự lựa chọn thông minh đối với loại hình du lịch này.

  Du lịch có yếu tố mạo hiểm
  Du khách tham gia các loại hình du lịch mang nhiều yếu tố rủi ro như leo núi, khám phá những nơi có địa hình, khí hậu khác biệt nên cẩn thận trong việc chọn lựa đại lý để đảm bảo an toàn cao nhất cho chuyến đi.

  [IMG]

  Ngoài ra, đi du lịch đến một quốc gia ít người biết tới cũng được coi là có yếu tố mạo hiểm vì có nhiều chi phí và rủi ro mà người ở xa không lường hết được. Do đó nếu du khách đặt tour trực tuyến, chi phí cuối cùng có thể sẽ nằm ngoài dự tính.

  Vào những dịp đặc biệt
  Tuần trăng mật, dịp họp lớp hay một lễ kỷ niệm đều xứng đáng để du khách dành nhiều thời gian đặt tour theo phương thức truyền thống.

  [IMG]

  Trong những dịp đặc biệt như thế, một đại lý du lịch có thể giúp du khách biến kỳ nghỉ của mình trở nên hoàn hảo với sự phục vụ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm tổ chức.

  Sưu tầm
  khachsan24gio tổng hợp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam