Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các loại domain ( tên miền ) thường gặp

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 18 Tháng chín 2015.

 1. Bạn thiết kế web để quảng bá dịch vụ, thương hiệu thì Tên miền là yếu tố không thể thiếu đối với một website. Tên miền hay chính là thương hiệu trong công việc kinh doanh của mình trên internet. Việc công ty có lấy được một tên miền - domain trùng với nhãn hiệu hàng hóa hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty. Nếu công ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên gọi nhưng lại không sở hữu tên miền đó, điều đó có thể dẫn đến việc lượng người dùng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác. Như vậy trước hết ta nên tìm hiểu tên miền là gì ? và các loại tên miền thường gặp, để có thể lựa chọn được một domain gia re phù hợp trên thị trường hiện nay.
  [IMG]
  Domain (tên miền) là gì?
  Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý.
  Vậy Domain (tên miền) là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.
  Các loại domain thường gặp:
  - Domain cấp 1:
  Là những domain có đuôi mở rộng với 2 chữ cái đại diện cho tên quốc gia tham gia internet theo tiêu chuẩn ISO – 3166. Ví dụ VN là của Việt Nam, JP của Nhật Bản, US là của mỹ…cộng với một số đuôi mở rộng dùng chung dưới đây:
  Dùng chung:
  COM : Thương mại (COMmercial)
  NET : Mạng lưới (NETwork)
  ORG : Các tổ chức (ORGnizations)
  INFO: Thông tin (INFOmation)
  EDU : Giáo dục (EDUcation)
  MOBI: Điện thoại di động
  Dùng ở Mỹ
  MIL : Quân sự (Military)
  GOV : Nhà nước (Government)
  - Domain cấp 2:
  Là dạng domain do tổ chức quản lý tên miền trong nước qui đinh, nhìn chung vẫn là các đuôi mở rộng dùng chung phía trên cộng thêm đuôi quốc gia.
  Những domain cấp một hoặc cấp 2 bạn có thể đăng kí tại nhà cung cấp cấp tên miền nhưng để tạo được domain thứ cấp ( sub domain) bạn phải có quyền admin của domain chính. Doman thứ cấp là domain con của domain chính nó có dạng abc.domainchinh.com.
  Dịch vụ đăng ký tên miền ở đâu tốt ?

  Nếu vẫn băn khoăn chưa biết chọn lựa như thế nào thì đến với Nhân hòa sẽ là lựa chọn tốt cho bạn, được biết đến trên thị trường là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và tên miền quốc gia Việt Nam, dịch vụ hosting gia re và các dịch vụ về server gia re, may chu ao gia re, dịch vụ vps gia re.... với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn, đăng ký tên miền ưng ý, nhanh chóng.
  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
  Hiện nay Nhân hòa đang có chương trình KHUYẾN MÃI TÊN MIỀN MỞ RỘNG - THÁNG 9/2015. Hãy tham gia ngay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn.
  [IMG]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam