Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Các hiện tượng thường thấy nhất của trĩ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cuongcung, 31 Tháng ba 2016.

 1. cuongcung New Member

  cuộc sống bận rộn cùng với đặc điểm việc làm nên số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng phát triển . ban đầu khi những hiện tượng không tác hại lớn đến hoạt động cũng như công việc của người bị bệnh nên họ thường có tâm lý không lưu tâm . bệnh trĩ không hậu quả đến mạng sống tuy nhiên nó thường gây ra một vài triệu chứng rất không thoải mái , làm bệnh nhân mệt mỏi cũng như đau rát, ngứa, xung huyết , làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mỗi ngày và thậm chí có thể tiến triển thành ung thư. Bạn nên đi xét nghiệm ngay khi có những Dấu hiệu bệnh trĩ để nắm được thời kỳ điều trị bệnh trĩ công hiệu nhất khống chế để tình trạng bệnh nặng tăng cường .

  [IMG]

  các triệu chứng thường thấy nhất của bệnh trĩ

  Nhận thấy ướt át quanh khu vực hậu môn:

  Đây là hiện tượng lộ diện từ khi bệnh tạo thành và kéo dài tới khi bệnh nặng. người bệnh sẽ cảm thấy không thoải mái , ngứa gáy quanh lỗ hậu môn. Điều này xảy đến là do một lượng dịch tiết ra từ hậu môn, tuy không nhiều nhưng đủ làm người mắc bệnh ngứa gáy, khó chịu .

  xung huyết

  Là dấu hiệu có sớm nhất và hay gặp nhất. Đây là một trong một số nguyên do đưa người bệnh đến xét nghiệm . Lúc đầu xung huyết rất kín đáo, tình cờ người bệnh nhìn ra khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi ngoài hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.

  Về sau mổi khi đi cầu tiêu phải rặn nhiều vì táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi ỉa , mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. có khi máu chảy rất nhiều bắt người bệnh phải vào cấp cứu. ngay cả máu từ búi trĩ chảy ra tích tụ trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đại tiện ra nhiều máu cục.

  Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ nội.

  Bệnh trĩ nội là bệnh lý thường gặp nhất trong 3 phân loại của bệnh trĩ. sa đì nội xuất hiện do một số cụm tĩnh mạch bên trong vùng da mỏng hậu môn giãn căng ra và phồng lên tạ ra. Khi mắc bệnh lòi dom nội, bệnh nhân thường có một vài dấu hiệu như:

  Đi đại tiện ra máu tươi: Ban đầu lượng không nhiều, chỉ nhận ra ngay khi đi đi cầu có vết máu bám trên giấy vệ sinh. Sau đó, bệnh lan rộng, lượng huyết gia tăng, nhỏ giọt hoặc có thể chảy thành tia. Tình trạng này lâu ngày có khả năng dẫn tới không đủ huyết.


  Triệu chứng nhận biết bệnh lòi dom ngoại.

  Tri ngoai có hiện tượng rõ ràng và khác nhau trong từng lúc phát triển của bệnh.

  Ở giai đoạn ban đâu, sẽ xuất hiện một bó trĩ nhỏ nằm ngay ngoài hậu môn, người bệnh có thể dùng tay sờ thấy được. Bó trĩ này không lớn, chỉ như hạt đỗ xanh, có hồng đậm thẫm. Khi đi cầu có cảm giác đau âm ỉ sau đó một thời gian.

  Sau khi sa đì ngoại phát triển, các búi trĩ này phát triển nhiều hơn và to hơn, tạo thành khóm trĩ ngoàn ngoèo nằm ngoại cửa sau. Sau đó có thể xuất hiện phần lớn Hiện tượng như nghẹt khóm trĩ, viêm nhiễm, chảy máu, chảy dịch, … khiến người bệnh hết sức đau đớn và khó chịu. Có cảm giác ngứa hậu môn, khó khăn trong sinh hoạt và không thể ngồi lâu.

  Biểu hiện sa đì tổng hợp.

  Bệnh trĩ hỗn hợp là tình trạng trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ tổng hợp ít gặp hơn so với trĩ nội và trĩ ngoại, tuy nhiên nguy hiểm và biến thể nhiều hơn. Triệu chứng của sa đì hỗn hợp là các hiện tượng của cả trĩ nội và trĩ ngoại.

  Ngoài những hội chứng chính trên, người bị bệnh có khi có kèm theo vài biểu hiện khác như đau khi đại tiện , ngứa quanh lỗ hậu môn. thông thường trĩ không gây đau, biểu hiện đau diễn ra ra khi có tai biến như tắc mạch, sa bệnh trĩ nghẹt hay do một vài bệnh khác ở vùng hậu môn nhưnứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… hội chứng ngứa xảy đến do khóm trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây nhiễm khuẩn da quanh hậu môn gây ra người bệnh cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

  Sưng đỏ quanh lỗ hậu môn

  Khi bị trĩ người bị bệnh thường phải đối mặt với dấu hiệu này. Vùng niêm mạc xoay quanh hậu môn có dấu hiệu sưng phồng lên giống như vài bọng máu. ngay cả kèm theo hội chứng nhiễm trùng . Khi trĩ phát triển tới mức xấunặng} thì những biểu hiện ngày càng rõ ràng, vùng da bị tác hại bởi vì bệnh trĩ sẽ truyền rộng hơn trước.

  bởi người mắc bệnh lo sợ bệnh nên nhiều người không đi xét nghiệm và điều trị kịp lúc để bệnh tình ngày một bổ sung trầm trọngnặng} . cấp độ đầu bệnh nhẹ nên nhiều người còn không lưu tâm và cho rằng mình bị táo bón, song về sau khi hiện tượng chảy máu nhiều mỗi khi đi vệ sinh và sau đó là sa khóm trĩ thì bệnh đã ở cấp độ 2 hoặc 3. Lúc này sự can thiệp của thuốc chữa bệnh và một số vấn đề thực phẩm cần kiêng khem khắt khe hơn không ít .

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam